หน้าแรก การเมือง ศปปส.-กองทัพธ...

ศปปส.-กองทัพธรรม บุก สถานทูตอเมริกา ยื่นหนังสือ จี้หยุดแทรกแซงประเทศไทย 

9.08.24 | 17:07 น.

ศปปส.-กองทัพธรรม บุก สถานทูตอเมริกา ยื่นหนังสือ จี้หยุดแทรกแซงประเทศไทย 

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส. ) และกองทัพธรรม รวมตัว ยื่นหนังสือ เรื่องให้หยุดก้าวก่ายกิจการภายในของประเทศไทยและหยุดก้าวร่วงอำนาจรัฐธรรมนูญ พร้อมชูป้ายระบุว่า “หยุดแทรกแซงการเมืองไทย ห่วงประเทศตัวเองก่อนไหม?”

โดย ศปปส.ระบุว่า อยากให้อเมริกาหยุดก้าวก่ายประเทศของไทย และขอให้ออกมาขอโทษคนไทยที่ออกมาก้าวก่าย และเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา เมื่อศาลวินิจฉัยยุบพรรคก้าวไกล ทางสถานทูตก็ออกมาแถลงไม่เห็นด้วยทันที เนื่องจากกลัวมีผลกระทบต่อ 14 ล้านเสียง

ตนมองว่าแม้จะมี 50 ล้านเสียง ถ้าพรรคก้าวไกล ยังคิดเซาะกร่อนบ่อนทําลาย เชื่อว่าศาลก็จะวินิจฉัยเหมือนเดิม ถึงจะไปตั้งพรรคใหม่ก็ตาม ประเทศไทยเป็นประเทศที่ปกครองด้วยประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ฉะนั้นประเทศใดจะก้าวก่ายไม่ได้

Advertisement