หน้าแรก การเมือง บิ๊กป๊อด ให้ก...

บิ๊กป๊อด ให้กำลังใจนายกฯ เชื่อผ่านไปด้วยดี ปัดคุย ‘บิ๊กป้อม’ ปมถูกปรับพ้นพรรคร่วม

13.08.24 | 10:39 น.

บิ๊กป๊อด ลั่น ให้กำลังใจนายกฯ ชี้ เป็นเรื่องของศาลตัดสิน ปัด คุย ‘บิ๊กป้อม’ ปมถูกปรับพ้นพรรคร่วม

เมื่อเวลา 09.25 น. วันที่ 13 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัย คุณสมบัติของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 14 สิงหาคมนี้ มองว่านายกฯ จะรอดหรือไม่ ว่า เรื่องของนายกฯ เป็นอำนาจของศาล ตนให้กำลังใจและเชื่อว่าจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ผู้สื่อข่าวถามหลังจบคดีของนายกฯ คาดการณ์ว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีเกิดขึ้นหรือไม่ พล.ต.ท.พัชรวาทกล่าวว่า เป็นเรื่องของนายกฯ และหัวหน้าพรรค เมื่อถามว่าข่าวพรรค พปชร.อาจถูกปรับออกจากพรรคร่วมรัฐบาล ได้หารือกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร.หรือไม่ พล.ต.อ.พัชรวาทกล่าวว่า ไม่ได้คุยกับ พล.อ.ประวิตร และในงานวันเกิดของ พล.อ.ประวิตร ตนไปร่วมงานแต่ไม่ได้คุยเนื่องจากมีคนจำนวนมาก​ และไม่ได้คุยกับ ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค​ ก็ไม่ได้มีการพูดคุยกัน​

ผู้สื่อข่าวถามว่าเก้าอี้ของ พล.ต.อ.พัชร​วาท​ ยังแข็งแรงอยู่หรือไม่​ รองนายกฯ พัชรวาทกล่าวว่า​ ขึ้นอยู่กับนายกฯ เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่า พล.ต.อ.พัชรวาทอยากทำงานเบื้องหลัง พล.ต.อ.พัชรวาทกล่าวว่า ทุกอย่างอยู่กับหัวหน้า

Advertisement