หน้าแรก การเมือง ฝ่ายการเมืองน...

ฝ่ายการเมืองนายกฯ มั่นใจไร้ปัญหา กาสิโนถูกกฎหมาย เชื่อคุยภูมิใจไทย ได้ข้อยุติแน่

14.08.24 | 12:30 น.

“สมคิด” ชี้พร้อมทำความเข้าใจพรรคร่วมรบ. เชื่อเอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์ไร้ปัญหา ย้ำดิจิทัลวอลเล็ตถึงมือ ปชช.แน่ 

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2567 นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เปิดเผยถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร (เอ็นเตอร์เทนเมนต์ คอมเพล็กซ์) พ.ศ. …. ว่า “ปัจจุบันยังอยู่ระหว่างการหารือ ซึ่งรัฐบาลจะมีการพิจารณาร่วมกันเพื่อหาทางออก เพราะ พ.ร.บ.ฉบับดังกล่าว ผ่านการพิจารณาของคณะกรรมาธิการของสมาชิกรัฐสภาแล้ว

สำหรับพรรคภูมิใจไทยที่มีความเห็นไม่ตรงกับรัฐบาลในหลายประเด็นนั้น เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะหน่วยงานที่รับผิดชอบพร้อมชี้แจงในรายละเอียดทุกอย่าง รวมทั้งจะต้องมีการหารือเป็นการภายในกับพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค เพื่อนำเสนอข้อมูลทุกด้านที่ยังคงมีความเคลือบแคลงสงสัย เชื่อว่าหลังจากที่ได้มีการพูดคุยกันจะได้ข้อยุติอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ความเห็นที่แตกต่างคือข้อดีของการร่วมรัฐบาล เพราะหากมีการพูดคุยก็จะเห็นในทิศทางเดียวกันอย่างแน่นอน

ส่วนที่หลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นทางรัฐ ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชนที่ลงทะเบียนในแอพพ์ทางรัฐ ไม่มีทางรั่วไหลอย่างแน่นอน ทั้งนี้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม วางมาตรการป้องกันในทุกช่องทาง ส่วนข้อเสนอและความห่วงใยที่ทุกภาคส่วนนำเสนอเกี่ยวกับการใช้เงินในโครงการดิจิทัลวอลเล็ตนั้น กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างการพิจารณาเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนทุกกลุ่มอย่างสูงสุด ในช่วงที่เศรษฐกิจประเทศกำลังมีปัญหา เงิน 10,000 บาทในโครงการดิจิทัลวอลเล็ตรัฐบาลมุ่งแก้ปัญหาปากท้องประชาชนทั้งประเทศ ซึ่งในปลายปี 2567 นี้คนไทยได้ใช้แน่นอน” นายสมคิดกล่าว