เปิดสาเหตุ ใบเหลือง ชาญ พวงเพ็ชร์ จัดเลี้ยงงานบวช ลูกนายกเบี้ยว มีทักษิณร่วมพิธี

27.08.24 | 19:06 น.

เปิดสาเหตุ ใบเหลือง ชาญ พวงเพ็ชร์ จัดเลี้ยงงานบวช ลูกนายกเบี้ยว มีทักษิณร่วมพิธี

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี กกต.สั่งให้มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีใหม่ โดยไม่ประกาศรับรองนายชาญ พวงเพ็ชร์ เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ามีการจัดเลี้ยงมหรสพ เพื่อจูงใจให้มีการเลือกตั้งนั้น

มีรายงานว่า การจัดเลี้ยงดังกล่าวเป็นกรณีที่นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี หรือ “นายกเบี้ยว” จัดฉลองอุปสมบทให้กับนายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ บุตรชาย เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2567 มีลําไย ไหทองคำ ไปแสดงคอนเสิร์ต และนายทักษิณ ชินวัตร ได้เดินทางไปร่วมงานดังกล่าว

โดยงานดังกล่าวแม้นายชาญไม่ได้ไปร่วมงาน แต่เป็นที่ทราบกันดีในพื้นที่ว่าทีมของนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรีเป็นทีมเดียวกับนายชาญ การที่นายทักษิณไปร่วมงานและพบปะพูดคุยกับผู้ร่วมงานซึ่งเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้ง รวมถึงคนเสื้อแดง เป็นการกระตุ้นคะแนนนิยมให้กับนายชาญ และเป็นน้ำหนักที่ทำให้ กกต.เชื่อว่าผลการเลือกตั้งที่นายชาญได้รับเลือกตั้งมาเป็นไปโดยไม่สุจริตเที่ยงธรรม