กองทัพบก เร่งสอบคลิปทหารถูกทำร้าย ชี้เป็นการลงโทษ มิใช่ซ่อมตามวินัยทหาร
เมื่อวันที่ 5 กันยายน จากกรณี เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวิดีโอ การซ่อมทหาร ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อปีก่อน ซึ่งจากคลิปจะเห็นได้ว่า มีการนำไม้ตีทหาร จนกระทั่งนอนงอตัว ก่อนที่อีกรายจะเอาเท้าถีบ โดยมีทหารอีกจำนวนหนึ่งนั่งรายล้อม
โดยมีการเปิดเผยด้วยว่า เรืออากาศเอกมีอาการทางสมอง ต้องกินยา เคยล็อกกุญแจมือทหารไว้กับตู้ปลา และกระทืบไปเรื่อยๆ ทั้งยังเอากระบี่ตีหัวทหารใหม่หัวแตก
ล่าสุด พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิป และภาพพลทหารถูกทำร้ายว่า ตอนนี้กองทัพบก (ทบ.) พยายามตรวจสอบหน่วยอยู่ จากภาพในกล้องวงจรปิดเหตุเกิดเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เป็นลักษณะการลงโทษที่ไม่ใช่การซ่อมตามวินัยทหาร ซึ่งในกรณีเช่นนี้ทาง ทบ.มีข้อกำหนดไว้ชัดเจนอยู่แล้ว ว่าจะต้องมีการลงโทษผู้กระทำผิดทางวินัย และก็ถ้ามีการกระทำผิด ถ้าอาญาร่วมด้วยก็จะมีการฟ้องดำเนินคดีครับ

