หน้าแรก การเมือง ประเสริฐ ไม่ก...

ประเสริฐ ไม่กังวล ‘ไพบูลย์’ เตรียมแถลง จุดจบเพื่อไทย ชี้พูดมาระยะหนึ่งแล้วแต่ไม่เห็นรายละเอียด

10.10.24 | 09:51 น.

ประเสริฐ ไม่กังวล ไพบูลย์ เตรียมแถลง จุดจบพรรคเพื่อไทย ยัน ขอให้เห็นรายละเอียดก่อน ไม่อยากทึกทักเอาเองว่าเรื่องนั้นเรื่องนี้

เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 10 ต.ค.67 นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะแถลงรายละเอียดในเวลา 10.30 น. วันนี้ (10 ต.ค.) ถึงจุดเริ่มต้นของจุดจบพรรคเพื่อไทย ว่า กำลังจะนั่งอ่านรายละเอียดของเขาอยู่ พอดีมีประชุม ยังไม่ทราบในรายละเอียด

เมื่อถามว่า จะเกี่ยวข้องกับเรื่องการล้มล้างการปกครองในแนวเดียวกับที่พรรคก้าวไกลโดนหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ไม่ทราบ ขอให้ทราบรายละเอียดก่อนดีกว่า ยังไม่อยากทึกทักว่าเป็นเรื่องนั้นเรื่องนี้

เมื่อถามว่ากังวลหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ไม่ได้กังวล เพราะว่าไม่น่าหนักใจ

เมื่อถามว่า จะมีการตั้งทีมสู้ในเรื่องนี้หรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ขอดูประเด็นก่อน คือพรรคมีทีมกฎหมายที่จะดำเนินการในเรื่องนี้อยู่แล้ว

Advertisement

เมื่อถามว่า มีความรู้สึกอย่างไรที่ก่อนหน้านี้นายไพบูลย์ก็ได้ระบุมานานว่าหนักแน่ และมั่นใจว่าล้มพรรคเพื่อไทยได้แน่ นายประเสริฐกล่าวว่า ไม่ทราบนะอันนี้ เพราะว่านายไพบูลย์ก็พูดมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดให้สาธารณะได้ทราบ และพรรคก็ยังไม่ได้รับข้อมูลถึงเรื่องที่นายไพบูลย์จะพูดแต่อย่างไร

เมื่อถามว่า พอจะคาดเดาจุดประสงค์ของนายไพบูลย์ได้หรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ไม่ทราบความมุ่งหมายของเขา

เมื่อถามว่า เอกสารที่เข้าไปยื่นนั้นมีกว่า 5,000 แผ่น แปลว่าข้อมูลเยอะ กังวลหรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า ไม่ทราบจริงๆ ขอให้ออกมาแล้วฝ่ายกฎหมายของพรรคได้ดูก่อน แต่พรรคไม่ได้หนักใจอะไร