2รองนายกฯอาลัย’เจ๊ยุ’ บิ๊กป้อมชี้ทำคุณยาวนาน วิษณุเผยทำหน้าที่จนนาทีสุดท้าย(คลิป)

วันนี้ (10 มีนาคม) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเสียชีวิตของนางยุวดี ธัญญสิริ ผู้สื่อข่าวอาวุโสสายทำเนียบว่า ตนขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวคุณยุวดีด้วย โดยตนจะไปร่วมงานศพ และขอให้ผู้สื่อข่าวช่วยกันด้วย ทั้งนี้ ตนคิดว่าคุณยุวดีเป็นผู้สื่อข่าวอาวุโสทำงานให้กับประเทศชาติมายาวนาน แต่ท่านอายุมาก และปัจจุบันท่านทำงานเป็นนักข่าวอิสระ ไม่ได้มีต้นสังกัดเหมือนเช่นพวกคุณ อย่างไรก็ตาม ตนทั้งเสียใจและเสียดายต่อการจากไปของคุณยุวดีอย่างยิ่ง

ด้านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเสียชีวิตของนางยุวดี ธัญญสิริ อดีตผู้สื่อข่าวอาวุโสประจำทำเนียบรัฐบาล วัย 71 ปี ว่า เพิ่งได้รับทราบ และถือว่าเป็นที่น่าเสียดาย เพราะนางยุวดีเป็นนักข่าวรุ่นเก่าที่อยู่กับทำเนียบมาเป็นเวลานาน 30-40 ปี นานก่อนที่ตนจะเข้ามามาอยู่ในทำเนียบ การอยู่ในทำเนียบคราวก่อนกับในครั้งนี้ของตนก็ได้พึ่งพาอาศัยนางยุวดี

“ท่านได้ช่วยรัฐบาลหลายเรื่องเหมือนกัน ในการบอกให้รู้ว่าเรื่องนี้เป็นอย่างไร บางเรื่องท่านรับไปทำความเข้าใจกับนักข่าวรุ่นน้องๆ บางเรื่องนักข่าวรุ่นน้องๆ เข้าไม่ถึงก็บอกท่าน ก็เป็นคนมาแจ้งให้ทราบ ต้องถือว่าเป็นผู้ใหญ่รุ่นเก่า เป็นนักข่าวคนสำคัญคนหนึ่งในวงการสื่อทั้งหลาย ก็ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของท่าน เพราะผมกับท่านคุ้นเคยกันดี ถือว่าหมดไปอีกคนหนึ่ง คนอื่นๆ ที่อายุมากกว่าก็มี แต่คนเหล่านั้นไม่ได้มาทำหน้าที่ แต่เจ๊ยุทำหน้าที่จนนาทีสุดท้ายหรือเกือบสุดท้าย” นายวิษณุกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon