พท.ประกาศชัยชนะ คว้านายกอบจ.อุดร หลังนับไปกว่า 50% คะแนนนำโด่งทิ้งคู่แข่ง ลั่น ทักษิณ คือกำลังหลัก เป็นการบอกว่า ปชช.ยังรักท่านอยู่
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ภายหลังการนับคะแนนการเลือกตั้งนายกอบจ.อุดรธานี ซึ่ง มีผู้สมัครรวม 3 รายประกอบด้วย หมายเลข 1 นายคณิศร ขุริรัง พรรคประชาชน หมายเลข 2 นายศราวุธ เพชรพนมพร พรรคเพื่อไทย และหมายเลข 3 นายดนุช ตันเทอดทิตย์ กลุ่มวิถีใหม่ นั้น
เมื่อเวลา 20.00 น. ภายหลังการนับคะแนนไปแล้วกว่า 50% นั้นนายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้ง นายกอบจ.อุดรธานีในครั้งนี้ พร้อมนายศราวุธ ได้แถลงประกาศชัยชนะของพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งนายกอบจ. เนื่องจากคะแนนของนายศราวุธ ทิ้งห่างจากคะแนนของคู่แข่งคือนายคณิศร หลายหมื่นคะแนนโดยพรรคเพื่อไทยได้ไปแล้วกว่า 2 แสนคะแนน
โดยนายประเสริฐกล่าวว่า ต้องกราบขอบพระคุณชาวอุดรฯที่ลงคะแนนสนับสนุนพรรคเพื่อไทย กว่า 50% โดยขณะนี้ พท.คะแนนนำ คาดว่าเมื่อนับคะแนนเสร็จแล้ว 100% ชัยชนะน่าจะเป็นของเรา เพราะคะแนนห่างพอสมควร เป็นการแสดงให้เห็นว่าปชช.มั่นใจและไว้วางใจพรรคพท.ให้เข้ามาบริหารงานในส่วนท้องถิ่นคือ อบจ. ขอบคุณชาวอุดรที่ยังไว้ว่างใจพท.กลับมาทำงานระดับท้องถิ่นอีกครั้ง
นายประเสริฐกล่าวว่า การที่พท.รักษาตำแหน่งหรือผลเลือกตั้งได้เพราะอุดรฯเป็นฐานที่มั่นหลักของพท. สำเร็จเพราะผู้สมัครมีความรู้ความสามารถทำงานต่อเนื่อง นโยบายถูกอกถูกใจปชช. การเลือกตั้งเลยได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากนโยายที่ออกไป ดังนั้นเชื่อว่าในอนาคตการเลือกตั้งส.อบจ.ทั่วประเทศนั้น คิดว่าผู้สมัครของพท.น่าจะรักษาตำแหน่งแต่ละที่ไว้ได้ นับว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี
ซึ่งต้องของคุณนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ลงพื้นที่ปราศรัยในฐานะเป็นผู้ช่วยเหลือหาเสียง ช่วงวันที่ 13-14 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งท่านเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้มาก เป็นการบอกให้รู้ว่าประชาชนยังรักท่านและเป็นสมัครเป็นอย่างมาก ทำให้ได้รัชัยชนะในครั้งนี้ ส่วนการเลือกตั้งส.อบจ.ในอนาคตนั้นยังบอกไม่ได้ว่าจะส่งกี่แห่งและท่านจะไปปราศรัยกี่แห่ง
“คะแนนทิ้งห่างก็มั่นใจ แต่ก็อยากให้นับให้เสร็จก่อนค่อยเรียกนายกศราวุธว่าท่านนายกฯ รอให้นับ 100% เชื่อว่าเป็นของพท.แน่ นายกทักษิณมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งทำให้เราชนะครั้งนี้ ท่านทักษิณกับชาวอุดรรักใคร่กันดี และพิสูจน์ว่าปชช.ยังรักท่านและไว้วางใจท่าอย่างดี”
นายศราวุธกล่าวว่า หลังได้รับตำแหน่งสิ่งที่จะดำเนินการเป็นเรื่องแรกคือเรื่องน้ำ ซึ่งเรื่องนี้นอกจากประกาศกับพี่น้องประชาชนแล้วยังได้พูดกับกก.บริหารพรรคว่าจะทำเรื่องนี้ แต่น้ำที่ตนจะดำเนินการนั้นจะแตกต่างจากน้ำของอีกพรรค โดยตนจะทำน้ำประปาสะอาดและขอประกาศว่าอปท.จะมีน้ำประปาสะอาดดื่มได้ทุก อปท.แน่นอน
นายศราวุธกล่าวว่า นอกจากนี้อุดรฯยังมีงานใหญ่อีกงานคือ งานพืชสวนโลก ซึ่งานดังกล่าวจะต้องมี 2 อาคาร เพราะอุดรเป็นไมซ์ซิตี้ ดังนั้นหากมี 2 อาคารนี้ก็จะทำให้ความเป็นไมซ์ซิตี้ของเราครบวงจร หวังว่าจะทำงานพืชสวนโลกให้สำเร็จ และขอบุคณปชช.ที่ลงคะแนนให้ผม และทำงานให้ทุกท่านอย่างดีที่สุด

