หน้าแรก การเมือง พร้อมพงศ์ ให้...

พร้อมพงศ์ ให้กำลังใจ จนท.เอาจริง หวานใจนักการเมืองใหญ่ รุกที่สปก. 

1.12.24 | 14:31 น.

พร้อมพงศ์ ให้กำลังใจ จนท.เอาจริง หวานใจนักการเมืองใหญ่รุกที่ สปก.ฝากไว้ให้คิด ไม่ผิดก็กล้าๆหน่อย เหน็บ นักการเมืองผู้มากบารมี ก่อนหน้าคนข้างกายเป็นแผล มาวันนี้คนข้างใจเป็นพิษ

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีที่มีกระแสข่าว “หวานใจอดีตรองนายกฯ” มีเส้นเงินเอี่ยวรีสอร์ตหรูรุกที่ดิน ส.ป.ก. อาจมีเส้นเงินเกี่ยวข้องกับรีสอร์ต ซึ่งขณะนี้ตำรวจ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) คณะกรรมการป้องกันการทุจริตภาครัฐ (ป.ป.ท.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยกำลังดำเนินการตรวจสอบ ว่า ตนอยากให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่กำลังทำงานกันอยู่ในขณะนี้

ทั้งนี้เห็นว่าการทุจริตในหน้าที่ในการออกเอกสารสิทธิของทางราชการ ถ้าเจ้าหน้าที่ราชการส่วนจังหวัดและเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก.ไม่ร่วมด้วยคงทำได้ยาก การเบียดบังสิ่งที่ควรเป็นของเกษตรกรไปเอื้อประโยชน์นายทุน เรื่องเหล่านี้ควรหมดไปจากประเทศไทยเสียที ยิ่งพบว่ามีคนใกล้ชิดของผู้ใหญ่ในพรรคการเมืองเกี่ยวข้องกับเส้นทางการเงิน 10 ล้านบาท เรียกให้มาชี้แจงก็ไม่มา

“เรื่องนี้อยากฝากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำงานด้วยความเด็ดขาด คดีนี้พี่น้องประชาชนสนใจ ทุกคนอยากรู้ว่าผู้ใกล้ชิดนักการเมืองผู้ยิ่งใหญ่คือใคร ถึงได้ทำผิดกฎหมายแบบไม่กลัวฟ้าไม่อายดิน ที่ผมออกมาพูดในวันนี้ไม่เกี่ยวกับการเมือง แต่เป็นเรื่องการทุจริต เรื่องการแสวงหาผลประโยชน์ขณะมีอำนาจ ขนาดคนใกล้ชิดยังกล้าได้ขนาดนี้ ตัวจริงจะทำได้ขนาดไหน แต่เท่าที่ดูเหมือนทุกคนที่รับข่าวสารจะรู้ว่านักการเมืองท่านนั้นคือใคร แต่กลับไม่มีการออกมาแถลงชี้แจงความบริสุทธิ์ของตัวเองเลย เห็นก็แต่การปล่อยข่าวขู่จะฟ้องผู้ที่ออกมาให้ข้อมูล เรื่องเหล่านี้เป็นประโยชน์สาธารณะ กล้าทำก็ต้องกล้ารับ” นายพร้อมพงศ์กล่าว

นายพร้อมพงศ์กล่าวต่อว่า อยากฝากไปถึงนักการเมืองใหญ่ท่านดังกล่าว ไม่ควรปกป้องหวานใจคนใกล้ชิด อย่าใช้วิธีโทรหาคนโน้นคนนี้ให้ช่วยเหลือ เหมือนที่คนนินทาจนเข้าหูตนมา อยากถามว่าจริงหรือไม่ ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย รัฐบาลชุดนี้ปราบปรามการทุจริตผิดกฎหมายอย่างจริงจัง นักการเมืองใหญ่ผู้มากบารมีจะใช้บารมีแบบเดิม ใช้อำนาจแบบเก่าคงไม่ได้ผล ก่อนหน้าคนข้างกายเป็นแผล มาวันนี้คนข้างใจเป็นพิษ ซ้ำเติมโรคภัยไข้เจ็บกันไปใหญ่ อะไรก็ปิดไม่อยู่ ถ้าท่านไม่เกี่ยวก็ควรออกมาชี้แจงกับสาธารณะให้รู้กันไปเลย ตนอยากฝากไว้ให้คิด

Advertisement