หน้าแรก การเมือง พิธา ขำผู้สมั...

พิธา ขำผู้สมัครนายก อบจ.อุบล ร้องเพลงไม่เอาส้ม ลั่นอุบลฯไม่ได้มีแค่แดง-เขียว อย่าลืมเบอร์ 2

8.12.24 | 19:49 น.

‘พิธา’ เดือด! อัดผู้สมัครนายก อบจ.อุบลฯ สีเขียวตลกมาก ปราศรัยไม่เอาส้ม-สตรอเบอรี่ อ้อนอย่าลืมเบอร์ 2 มั่นใจแบบเงียบๆ อย่าด่วนสรุป ยก ‘วารินชำราบ’ พื้นที่เรียนรู้น้ำท่วม เข้าใจความทุกข์พี่น้องอุบลฯ น้ำมาตูมเดียวทำความฝันหายหมด

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พรรคประชาชน (ปชน.) นำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะผู้ช่วยหาเสียง และทีมงานพรรคประชาชนจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่ช่วย นายสิทธิพล เลาหะวนิช ผู้สมัครนายก อบจ.อุบลราชธานี จากพรรคประชาชน

ตลอดทั้งวัน นายพิธาเดินสายขึ้นเวทีปราศรัยย่อย จำนวน 3 เวที โดยขึ้นเวทีปราศรัยวัดเอี่ยมวนาราม อ.ตระการพืชผล ก่อนมาปราศรัยที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อ.พิบูลมังสาหาร และปิดท้ายที่เวทีปราศรัยชุมชนชลประทาน อ.วารินชําราบ

โดยเวทีปราศรัยที่ อ.วารินชำราบ เมื่อนายพิธามาถึงได้มีประชาชนจำนวนมากยกมือถือถ่ายรูปเซลฟี่ด้วย บางคนถึงขนาดต้องปีนเก้าอี้ ก่อนที่นายพิธาจะขึ้นปราศรัยบนรถแห่ว่า วันนี้แดดร่มลมตก กลับมาที่วารินชำราบครั้งนี้เป็นน้ำที่สงบสมชื่อ 2 ครั้งที่ผ่านมาปี 2562 และ 2565 ที่จะเป็นอดีต ส.ส.ตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่และพรรคก้าวไกล พี่น้องวารินชำราบได้รับความยากลำบากจากอุทกภัย บอกได้เลยว่าตนเป็นหนี้บุญคุณชาววารินชำราบ เพราะตอนเป็น ส.ส.ใหม่ๆ ไม่เข้าใจปัญหาน้ำท่วมในประเทศไทย แต่ได้โอกาสมาลงพื้นที่วารินชำราบ

“วันนี้มาอยู่ในพื้นที่ที่น้ำสงบ วารินแปลว่าน้ำ ชำราบแปลว่าสงบ ก่อนเลือกตั้งวารินชำราบน้ำท่วมหนัก ถึงแม้พี่น้องชาววารินชำราบจะไม่ต้องเสียน้ำตากับอุทกภัย แต่พี่น้องที่ภาคเหนือ ภาคใต้ ยังได้รับความยากลำบากอยู่ เราคนไทยด้วยกันไม่ทิ้งกัน ขอให้ทุกคนปรบมือให้พี่น้องภาคเหนือ ภาคใต้” นายพิธากล่าว

Advertisement

นายพิธาระบุว่า ถึงแม้จะอายุงานตนสั้น แค่ 5 ปี แต่ 2 ปีที่ได้มาอยู่ที่วารินชำราบถึงได้เข้าใจว่าปัญหาภัยน้ำ ภัยแล้งมันดับฝันของพี่น้องประชาชนเหลือเกิน 3 เดือนฤดูฝน 3 เดือนต่อมาฤดูฝุ่น คนที่เป็นแรงงาน เกษตรกรกว่าจะมีพืชผลทางการเกษตรได้ น้ำท่วมตูมเดียวความฝันหายไปหมด ทำให้ตนถึงแม้ว่าตอนนี้จะไม่ได้เป็นนักการเมืองแล้ว แต่ตอนเป็นนักการเมือง เวลาขึ้นอภิปราย พูดเรื่องงบ ตนพูดได้อย่างคล่องแคล่วไม่ต้องใช้สคริปต์ ก่อนน้ำท่วมเราต้องดูข้อมูลอะไรบ้าง น้ำลด ความทุกข์ของประชาชนก็ไม่ได้ลด เงินเยียวยาจะมาใช้เวลานานเหลือเกิน

“ผมเป็นหนี้บุญคุณของพวกท่าน เพราะท่านอนุญาตให้ผมลงพื้นที่ตอนน้ำท่วม พิธายังบ่ได้ลืมครับพ่อแม่พี่น้อง” นายพิธากล่าว

นายพิธากล่าวอย่างดุเดือดว่า เกจิ นักวิชาการ สื่ออย่ารีบด่วนสรุปว่าพื้นที่อุบลราชธานีมีแค่เขียวกับแดง

“ไม่เอาแดงปะทะเขียว มันยังมีอีกหลายสี มีทั้งแดง ส้ม และเขียว มันไม่ใช่เฮลซ์บลูบอย ที่มีแค่แดงกับเขียว แต่เป็นแฟนต้าที่มีทั้งแดง ส้ม เขียว อย่าเพิ่งลืมว่าเบอร์ 2 มีความมั่นใจแบบเงียบๆ ตอนนี้ให้แดงทั้งเขียวไปก่อน ต้องส่งกำลังใจชื่นชมให้กับสีเขียวด้วย เพราะร้องเพลงออกมาได้สร้างสรรค์เหลือเกิน บอกไม่เอาส้ม ไม่เอาสตรอเบอรี่ ไปลองฟังกันเอง ตลกมาก ชอบ!

เขาบอกว่าไม่เอาส้ม โอเคก็ส้มจริง ไม่เอาสตรอเบอรี่ ไม่รู้วันนี้ว่าใคร แต่อย่าลืมว่ามันมีทั้งส้ม มีทั้งสตรอเบอรี่ แล้วมันก็มีทั้งสาหร่ายสีเขียวด้วย” นายพิธากล่าว

นายพิธากล่าวทิ้งท้ายว่า ฟังดูก่อนว่าสีแดงจะพูดอะไร สีเขียวจะแต่งเพลงตลกๆ น่ารักๆ ให้ฟังอีกหรือไม่