หน้าแรก การเมือง เฉลิมชัย เข้ม...

เฉลิมชัย เข้ม สั่ง สส.ปชป. ประชุมสภาฯทุกนัด เกาะติดการเมืองร้อน-แก้รธน.

11.12.24 | 18:08 น.

เฉลิมชัย เข้ม สั่ง สส.ปชป. เข้าประชุมสภาฯทุกนัด เกาะติดการเมืองร้อน-แก้รธน.

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 11 ธันวาคม ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) น.ส.เจนจิรา รัตนเพียร โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงผลการประชุม ส.ส.พรรคว่า ในที่ประชุมได้มีการพิจารณาวาระการประชุมสภาในวันที่ 12 ธ.ค. รวมถึงร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ต่างๆ ที่กำลังจะเข้าสู่การพิจารณาในสมัยประชุมนี้

โดยนายประมวล พงศ์ถาวราเดช ส.ส.ประจวบคีรีขันธ์​ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส.ได้แจ้งข้อสั่งการจากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรค ถึงผู้บริหารพรรค และ ส.ส.ของพรรค ทุกท่าน ให้ตั้งใจทำงาน ให้การสนับสนุนงานที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานของ ส.ส.อย่างเต็มที่ และกำชับ ส.ส.ต้องเข้าประชุมสภาทุกนัด

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนสถานการณ์บ้านเมืองอย่างกว้างขวาง โดยวิเคราะห์ว่ารัฐบาลมีแรงเสียดทานจากภาคส่วนทางสังคมที่มีปฏิกิริยาไม่พอใจรัฐบาลในหลายประเด็น ทั้งการเคลื่อนไหวทางการเมือง การยื่นข้อเรียกร้องของผู้เห็นต่าง รวมถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่ง ส.ส.หลายคนได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญในหลากหลายแง่มุม ที่ประชุมจึงให้เห็นว่า ส.ส.ควรจะติดตามประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ อย่างใกล้ชิด โดยยึดตามจุดยืนของพรรค