ธรรมนัส ไม่รู้ค่าหัว 30 ล้าน สั่งตายสจ.โต้ง ยันรับปากแล้ว ต้องช่วยสจ.จอย เชื่อไม่เสียมิตรโกทร

‘ธรรมนัส’ รับ เจอ ‘สจ.โต้ง’ บ่อย แต่ไม่ทราบเรื่อง ‘ค่าหัว 30 ล้านบาท’ ชี้ รับปากไว้แล้ว พร้อมช่วย ‘สจ.จอย’ หาเสียงลงชิงนายก อบจ.ปราจีนฯ เชื่อไม่เสียมิตร ‘โกทร’ เหตุไม่ได้ทำอะไรให้เสียหาย

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2567 ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวมีใบสั่ง ค่าหัวจำนวน 30 ล้านบาท ก่อน นายชัยเมศร์ สิทธิสนิทพงศ์ หรือ ส.จ.โต้ง เสียชีวิต ว่า ตนได้ยินพร้อมกับสื่อมวลชน ไม่ทราบมาก่อน ส่วนจะมีโอกาสเป็นไปได้หรือไม่นั้น มองว่าเรื่องนี้ทางพนักงานสอบสวนทั้งของจังหวัดปราจีนบุรี และการที่จะโอนคดีไปอยู่กองบังคับการปราบปรามน่าจะรู้ทั้งหมดแล้ว คงพูดมากไม่ได้ เดี๋ยวจะเสียรูปคดี

ส่วนก่อนเกิดเหตุ ส.จ.โต้ง ได้มีการพูดอะไรด้วยหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ตนเป็นคนในวงการมวย พี่น้องที่อยู่ในวงการมวยก็เจอกันในสนามมวยบ่อยๆ ตนเองก็มีค่ายมวย จึงสนิทสนมกับคนกลุ่มนี้กันมานาน ส่วนนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็รู้จักกันมานาน หากจะถามว่าช่วงก่อนเกิดเหตุ ส.จ.โต้งกับภรรยา มาพบบ่อยหรือไม่ ต้องยอมรับว่าพบบ่อย ในเรื่องประเด็นการเมืองท้องถิ่น ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้

ส่วนเชื่อว่าการเสียชีวิตในครั้งนี้ เป็นเรื่องการเมืองหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า มีทั้งเรื่องที่นักมวยอยากจะมาใช้สีเสื้อตน และมีการคุยเรื่องการเมือง ซึ่งตนให้เกียรติมาโดยตลอดว่าต้องไปคุยกับนายสุนทร วิลาวัลย์ หรือโกทร นายก  อบจ.ปราจีนบุรี ให้เรียบร้อยก่อน หากจะลง ไม่มีประเด็นเรื่องเหล่านี้

ADVERTISMENT

ส่วนกรณีที่นายสุนทรเขียนจดหมายออกมาจากเรือนจำ โดยยืนยันในความบริสุทธิ์ของตัวเองนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนเรื่องคดี เนื่องจากเวลานี้พนักงานสอบสวนมีหลักฐานน่าจะครอบคลุมหมดแล้ว เราในฐานะที่ไม่รู้จริง ก็ไม่ควรจะพูดแบบนั้น

เมื่อถามว่า ในฐานะที่สนิทกันมาก่อน ส.จ.โต้ง เคยมาบ่นอะไรให้ฟังหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ตนสนิทกับทั้งสองฝ่าย ไม่ได้สนิทแค่กับ ส.จ.โต้งอย่างเดียว

ADVERTISMENT

ส่วนเรื่องการลงสมัครเลือกตั้งนายก อบจ.ปราจีนบุรี ของ น.ส.ณภาภัช อัญชสาณิชมน หรือ ส.จ.จอย ซึ่งเป็นภรรยาของ ส.จ.โต้งนั้น เนื่องจาก ส.จ.จอยสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ และมีโอกาสไปเจอกับผู้บริหารพรรคเพื่อไทยแล้ว ว่า ส.จ.จอยจะลงสมัครชิงนายก อบจ.ปราจีนบุรีในนามพรรคเพื่อไทยเรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อเกิดเหตุ ส.จ.จอยจึงลังเลใจ และหารือกับตน ในท้ายที่สุดเขาก็มีกำลังใจ ภายหลังจากการเจอกัน ว่าจะลงต่อ

ส่วน ร.อ.ธรรมนัสจะลงไปช่วยในการเลือกตั้งด้วยหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ทั้งตน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายชาดา รับปากกันแล้ว ว่าจะช่วย

เมื่อถามว่า การผนึกกำลังกันเช่นนี้ คาดว่าจะส่ง ส.จ.จอยลงได้สำเร็จใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า คุยกันชัดเจนแล้ว ว่าจะช่วยกันสนับสนุน และตนก็ได้หารือกับนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ว่าควรจะสนับสนุน

ส่วนมีความกังวลกับอิทธิพลเก่าของบ้านใหญ่ที่เกิดเหตุหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องพวกนี้ เราต้องเชื่อมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ว่าจะเป็นตำรวจพื้นที่ หรือตำรวจส่วนกลาง เชื่อมั่นว่าหลังจากเกิดเหตุ นี่จะเป็นบทเรียนสำคัญของนักการเมือง ว่าเวลานี้บ้านเมืองเปลี่ยนไปแล้ว เราจะมาใช้ระบบเดิมๆ ไม่ได้

เมื่อถามว่า ไม่กลัวเสียมิตรกับนายสุนทรใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ไม่ได้ไปทำอะไรให้นายสุนทรเสียหาย เรามีอุดมการณ์ทางการเมืองชัดเจน ใครที่ดี และเห็นว่าจะทำให้บ้านเมืองเจริญ เราก็สนับสนุน สิ่งสำคัญคือ รับปาก ส.จ.โต้งก่อนตายแล้ว ว่าจะช่วย ก็ต้องช่วย

ส่วนการดูแลเรื่องความปลอดภัยของ ส.จ.จอยนั้น ร.อ.ธรรมนัสเผยว่า เจ้าตัวได้ขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มครองเขาอยู่แล้ว ก่อนจะทิ้งท้ายกับสื่อมวลชนว่า คงไม่ต้องโทรหาอีกนะ ไม่อยากตอบทีละสำนัก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image