ภูมิธรรม เผย ยังไม่ทราบ ปมกองทัพบก ทวงเงิน 1,400 ล้านบาท จากบริษัท RTA ยันจะทำให้จบในสมัยรัฐบาลนี้
เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 13 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)กรณีที่กองทัพบก ทวงเงินกู้ 1,400 ล้านบาทจากบริษัท RTA ว่า ยังไม่ทราบรายละเอียด กำลังทำงานกันอยู่ รายละเอียดคงพูดไม่ได้
ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้มีข้อมูลเบื้องต้นหรือไม่ เพราะเกิดขึ้นมานานแล้ว และในฐานะรมว.กลาโหม จะสะสางเรื่องนี้ อย่างไร นายภูมิธรรม กล่าวว่า ต้องขอทราบรายละเอียดก่อน ขณะนี้ได้ถามไปแล้วให้เขาสรุปมาว่ารายละเอียดทั้งหมดเป็นอย่างไร แค่ไหน ซึ่งก็ได้ดูเอกสารบางอย่างบ้าง แต่ขอให้สรุปเรียบร้อยแล้วค่อยคุยกัน
เมื่อถามว่าจะขีดเส้นรายงานให้ทราบภายในกี่วัน นายภูมิธรรม กล่าวว่า ก็เร็วที่สุด หากไปขีดเส้น มันต้องไปดูความยากง่ายทั้งหมดเป็นอย่างไร แต่ก็ต้องเคลียร์ให้ชัดเจน พร้อมย้ำว่าตนเองจะทำเรื่องนี้เต็มที่ สมัยที่ตนเองอยู่ แล้วทำให้จบก็จะรีบรายงานให้ทราบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
– อนาคตใหม่ เปิดโครงสร้าง RTA บริษัทที่กองทัพปล่อยกู้ 1พันล้าน ไปลงทุนหุ้นในตลาด

