ผุดรายการ! ‘โอกาสไทยกับนายกฯแพทองธาร’ ตามรอยนายกฯอิ๊งค์ ชวนฟังสรุปการทำงานของรัฐบาล-ข้อสั่งการนายกฯ ผ่านจอแก้ว เริ่ม 2 ก.พ.นี้
เมื่อวันที่ 30 มกราคม นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะสื่อสารกับประชาชนผ่านรายการ “โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร” #EmpoweringThais ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ต้นเดือน เวลา 08.00-80.30 น.ทางสถานี วิทยุโทรทัศน์ แห่งประเทศไทย NBT HD2 และวิทยุเครือข่ายกรมประชาสัมพันธ์ทั่วประเทศ รวมถึงคลื่นวิทยุในส่วนราชการ เริ่มออกอากาศครั้งแรกในวันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ.นี้ นอกจากนี้ ยังสามารถรับชมผ่านทางโซเชียลมีเดียได้ในทุกช่องทางของรัฐบาล ทั้ง เว็บไซต์รัฐบาลไทย และสื่อ social ไทยคู่ฟ้า และเว็บไซต์ของกรมประชาสัมพันธ์ และประชาสัมพันธ์จังหวัดทั่วประเทศ
โดยเนื้อหารายการ “โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร” จะเป็นเรื่องการดำเนินนโยบายของรัฐบาล และการกำหนดทิศทางของประเทศไทย ข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล เพื่อสื่อสารกับพี่น้องประชาชนและสื่อไปยังส่วนราชการ มีเป้าหมายที่จะนำพาประเทศไทยไปสู่การแก้ไขปัญหา และการส่งเสริมการพัฒนาประเทศ ผ่านการเล่าเรื่องและสรุปผลการทำงานของรัฐบาล รวมถึงเป้าหมายของประเทศไทย
สำหรับรายการตอนแรก นายกฯจะสรุปการดำเนินงานที่สำคัญของรัฐบาลในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา อาทิ โอกาสที่เป็นผู้แทนประเทศไทยร่วมประชุมในเวทีระดับโลก ที่เมืองดาวอส สมาพันธรัฐสวิต รวมทั้งนโยบายที่สำคัญของรัฐบาลที่ประชาชนให้ความสนใจ เช่น โครงการ บ้านเพื่อคนไทย โครงการ 1 อำเภอ 1 ทุน ODOS (โอดอส) รวมถึงจะชี้แจงการสั่งการแก้ปัญหาฝุ่นควันของแต่ละกระทรวง แม้สถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นแต่ได้เน้นย้ำให้ทุกส่วนราชการติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องนำมาวางแผนการแก้ไขปัญหาในระยะยาวเพื่อไม่ให้ประสบปัญหาในปีต่อๆ ไป
นายจิรายุกล่าวว่า นอกจากรายการ “โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร” รัฐบาลยังมีช่องทางให้ประชาชนได้ติดตามการทำงาน และติดตามนโยบายของรัฐบาลทุกวัน ทั้งทางแพลตฟอร์มของรัฐบาลและของทุกกระทรวง และรายการเสียงจากใจไทยคู่ฟ้า ซึ่งออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 8.00 น. นาฬิกา ทาง NBT HD 2 และ สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยทั่วประเทศ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมรับฟังและติดตามการทำงานรวมถึงความคืบ หน้าและผลสัมฤทธิ์ของการดำเนินนโยบายต่างๆของรัฐบาลได้