หน้าแรก การเมือง นายกฯอิ๊งค์ ป...

นายกฯอิ๊งค์ ปลื้ม มาสด้า เลือกไทยผลิตรถ MHEV ชี้รักษาความแข็งแกร่งอุตฯยานยนต์

13.02.25 | 16:09 น.

‘นายกฯ’ คุย ปธ.บ.มาสด้า มอเตอร์ ยินดีเลือกไทยเป็นฐานผลิต-ขยายลงทุนรถไฮบริด พร้อมหนุนรถไฮบริด-อีวี

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล มาซาฮิโระ โมโระ ประธานและผู้บริหารสูงสุด บริษัท มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น เข้าเยี่ยมคารวะ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทย โดยมี นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ร่วมหารือ

น.ส.แพทองธารโพสต์ข้อความทางโซเชียลภายหลังการเข้าพบว่า เป็นเกียรติที่ได้พบหารือกับนายมาซาฮิโระ โมโระ ประธานและผู้บริหารสูงสุด บริษัท มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่สำคัญและมีส่วนช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์แห่งหนึ่งในไทย

โอกาสนี้ได้แสดงความยินดีที่บริษัทมาสด้า ดำเนินแผนขยายการลงทุนเพื่อพัฒนาและยกระดับการผลิตรถยนต์ไฮบริด (MHEV) ในไทยกว่า 5,000 ล้านบาท รักษาความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทย โครงการนี้ทำให้ไทยเป็นฐานการผลิตที่ครบวงจร และทันสมัย ที่จะมีทั้งการประกอบรถ การพัฒนาระบบเกียร์ การพัฒนาแบตเตอรี่ และระบบปฏิบัติการอื่นของรถยนต์

Advertisement

รัฐบาลยินดีที่จะสนับสนุนและสร้างความร่วมมือกับภาคเอกชน ผลักดันอุตสาหกรรมไฮบริดและ EV สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่การผลิตยานยนต์สมัยใหม่ เพื่อให้ประเทศไทยยังคงเป็นหนึ่งในฐานการผลิตรถยนต์ที่สำคัญต่อไป