หน้าแรก การเมือง ส.ส.ปูอัด เข้...

ส.ส.ปูอัด เข้ามอบตัว-รับทราบข้อหา คดีข่มขืน นักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

18.02.25 | 13:22 น.

ส.ส.ปูอัด เข้ามอบตัว-รับทราบข้อหา คดีข่มขืน นักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ หรือปูอัด ส.ส.กทม. พรรคไทยก้าวหน้า เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ”ข่มขืนกระทำชำเรา“ หลังนักท่องเที่ยวสาวชาวไต้หวันแจ้งความว่าถูกนายไชยามพวานข่มขืน เหตุเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา กระทั่งศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับ

โดยมีสื่อมวลชนจากหลายสำนักมารอทำข่าวจำนวนมาก ขณะที่นายไชยามพวานเดินทางมาพร้อมทนายความ ก่อนรับทราบข้อกล่าวหากับ พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และพนักงานสอบสวน ที่ห้องประชุมชััน 2

นายไชยามพวานเปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาพบตำรวจที่เชียงใหม่เป็นครั้งแรก ยังไม่ทราบรายละเอียดอะไร ขอไปรับทราบข้อกล่าวหาก่อนและจะลงมาพบกับสื่อเพื่อให้สัมภาษณชี้แจงใน 2-3 ประเด็น

ด้าน พ.ต.อ.ปรัชญา ทิศลา ผกก. สภ.เมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า หากนายไชยามพวานเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหาแต่ยังไม่สามารถควบคุมตัวได้ เพราะยังมีเอกสิทธิ์คุ้มครองอยู่ แต่หากวันที่ 20 ก.พ.นี้ รัฐสภามีการพิจารณาและโหวตให้ส่งตัวนายไชยามพวานให้ตำรวจดำเนินคดี ทางตำรวจก็พร้อมที่จะดำเนินการจับกุมตัวได้

Advertisement

ส่วนกรณีคนสนิทของนายไชยามพวานอ้างว่ามีตำรวจเรียกรับเงินจำนวน 400,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่บอกว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้แล้ว และจะมีการสอบถามข้อเท็จจริงกับนายไชยามพยวานว่าใครเป็นคนให้ข้อมูล และสื่อมวลชนได้ข้อมูลมาจากไหน เพราะเรื่องนี้ตำรวจเสียหาย ขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่มีการเรียกรับเงิน และตำรวจจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

หาก ส.ส.ปูอัดเดินทางมาก็จะมีการสอบในเรื่องดังกล่าวรวมทั้งจะมีการติดตามว่าการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวเริ่มจากแหล่งไหน สื่อมวลชนแขนงไหน ที่ไหน ที่เป็นผู้นำเสนอข่าวนี้ ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วไม่มีมูลความจริง ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเองก็จะต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด