เท้ง อัพเดต เดินหน้าล่ารายชื่อ ส.ส. ถอดถอนประธาน ป.ป.ช. เซ่นคลิปหลุด
“เท้ง” อัพเดต เดินหน้าล่ารายชื่อ ส.ส. ถอดถอนประธาน ป.ป.ช. เซ่นคลิปหลุด คาดไม่เกินสัปดาห์หน้า เชื่อ “วันนอร์” ไม่ปล่อยฟรี ต้องส่งให้ศาลฎีกาตั้งกรรมการตรวจสอบต่อ ขู่ ถ้า “ประธานรัฐสภา” ไม่ทำ ปชน.มีแนวทางอื่นรองรับแน่นอน
เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าที่พรรคประชาชนรวบรวมเข้าชื่อเพื่อยื่นถอดถอนประธานสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) คนปัจจุบันว่า ตอนนี้ยังขาดรายชื่อบางส่วน ไม่มีปัญหาอะไร ส.ส.พรรคประชาชนยังลงชื่อไม่ครบ แต่มั่นใจว่าได้ครบทุกรายชื่อแน่นอน และ ส.ส.ทุกคน ไม่ได้แสดงข้อกังวลใจใดๆ พร้อมจะแสดงชื่อและยื่นต่อประธานรัฐสภา เราตั้งเป้าไว้ในช่วงสัปดาห์นี้จะล่ารายชื่อให้ครบ
เมื่อถามว่า หากล่ารายชื่อได้ครบแล้วแต่ประธานรัฐสภาไม่ส่งต่อ จะดำเนินการต่ออย่างไร นายณัฐพงษ์ระบุว่า ส่วนตัวไม่อยากเชื่อว่าประธานรัฐสภาจะดำเนินการแบบนั้น สังคมเห็นหลักฐานที่ประจักษ์ว่ามีเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนใน ป.ป.ช. และรัฐธรรมนูญบัญญัติไว้ว่าเป็นดุลพินิจของประธานรัฐสภา หากมีมูลเหตุที่เชื่อว่าเป็นไปตามข้อกล่าวอ้าง รัฐสภาจะต้องส่งต่อไปยังศาลฎีกาเพื่อตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ เราจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เพราะสังคมเฝ้ามองว่าการทำหน้าที่ของรัฐสภาเป็นอย่างไร
เมื่อถามว่า นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา จะมีส่วนได้ส่วนเสีย ถูกมองว่าไม่โปร่งใสนั้น ถ้าไม่ดำเนินการต่อ พรรคประชาชนจะทำอย่างไร หัวหน้าพรรคประชาชนกล่าวว่า ยังไม่อยากวิเคราะห์มากขนาดนั้น ต้องรอดูก่อนหลังเรายื่นต่อประธานรัฐสภาจะดำเนินการอย่างไร เชื่อว่าท่านดำเนินการตรงไปตรงมา แต่ถ้าหากไม่ส่งขึ้นมาก็เชื่อว่าพรรคประชาชนจะพิจารณาแนวทางอื่นแน่นอน