อนุทิน ยันจับมือ ‘นฤมล’ ไม่ใช่สยบรอยร้าวปมที่ดิน สัมพันธ์รบ.แน่นปึ้ก ปฏิเสธเขย่าเก้าอี้ครม.

‘อนุทิน’ เผยจับมือ ‘นฤมล’ ไม่ใช่สยบรอยร้าวเรื่องที่ดิน บอกเป็นมิตรภาพที่ไม่เสื่อมคลาย ลั่นรัฐบาลแน่นปึ้ก อวยนายกฯมีความเป็นผู้นำสูง ปฏิเสธเขย่าเก้าอี้ ครม. หัวเราะ บอกไฟในทรวงไม่มีวันดับ ถ้าดับต้องไปบวช

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการจับมือกับ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ระหว่างการแถลงข่าวของนายกรัฐมนตรีหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี เป็นการสยบรอยร้าวเรื่องที่ดินหรือไม่ว่า เรื่องที่ดำเนินการเพื่อให้คลายข้อสงสัยและสืบหาข้อเท็จจริงก็ต้องดำเนินการไป ซึ่งที่ดินหากได้มาโดยถูกต้อง มีเอกสารสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมายก็ไม่มีอะไรต้องน่าห่วง การจับมือกันมิตรภาพมันไม่เสื่อมคลายไปตรงไหนในการทำงานร่วมรัฐบาล เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องทำเพื่อประชาชน เรื่องส่วนตัวก็เป็นเรื่องส่วนตัวไป

เมื่อถามว่า ตอนนี้แน่นปึ้กหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า การนำรัฐบาลของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เราได้เห็นภาวะความเป็นผู้นำของนายกรัฐมนตรี ทั้งช่วงกลางวันและช่วงเย็น ซึ่งท่านก็ประกาศตัวเองชัดเจนว่าท่านรับผิดชอบรัฐบาลนี้ เราก็ต้องให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ เพราะเราเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลของท่าน

นายอนุทินยังปฏิเสธว่า ตอนนี้ยังไม่มีการสลับขยับตำแหน่งรัฐมนตรี โดยในวงดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลเมื่อวานนี้ก็มีการรับปากว่าเราจะสนับสนุนซึ่งกันและกัน หากมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็ต้องช่วยกันให้ข้อมูล ให้กำลังใจและสนับสนุน ให้ทุกคนเกิดความสบายใจในการชี้แจง ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรีได้สรุปให้กับหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคที่เข้าร่วมในวงดินเนอร์เมื่อวานนี้ได้ฟัง ซึ่งเรารับปาก

ADVERTISMENT

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการตอบคำถามของนายอนุทินที่พูดว่ามีไฟในทรวงดับแล้วหรือไม่ นายอนุทินหัวเราะก่อนระบุว่า คนเราต้องมีไฟถึงจะอยากทำนู่นอยากทำนี่ ดับไปเลยก็ไม่ได้ เดี๋ยวไปบวช

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image