เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล โดย คุณอ้อ

 

⦁…ตั้งแต่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง “ผู้ว่าฯกทม.” มานานหลายเดือนเข้าให้แล้ว “พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง” เพิ่งสบโอกาสนำคณะผู้บริหาร กทม.ไปเบิ่งตาดูงานที่ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ตระเวนเก็บรายละเอียด เพื่อนำมาประยุกต์กรุงเทพมหานคร ให้ศิวิไลซ์ขึ้นไปเรื่อยๆ ในหลายเมืองฉวี่ฟู ว่าด้วยวัฒนธรรมขงจื้อ เมืองจีหนาน มลฑลซานตง ดูระบบระบายน้ำที่ทันสมัย การป้องกันน้ำท่วมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก นำลายแทงมาใช้กับ กทม.ในอนาคต พร้อมกับลงนามเป็นเมืองพี่เมืองน้องกันเสียเลย “เมืองปักกิ่ง” โหนนโยบายเรื่องทุนการศึกษา นำมาเป็นการบ้านสำหรับโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร พร้อมกับความร่วมมือกับสมาคมต่างๆ ระหว่างไทย-จีน กระชับความสัมพันธ์ ส่งเสริมวัฒนธรรมระหว่างกันให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เพื่อผลประโยชน์ร่วมของ 2 ประเทศให้มีความยั่งยืนสืบไป ภารกิจแรกในต่างประเทศของ “ผู้ว่าฯอัศวิน” ถือว่าสุดคุ้มค่า

••••

⦁…ฟาดเคราะห์รับปีไก่แรงพอประมาณ “มาดามไข่-จันทมาศ ปิ่นแสง” หมอนข้าง “โดราเอมอน” นามจริง “กนกศักดิ์ ปิ่นแสง” เรื่องมีอยู่ว่าช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ชักชวนก๊วนสนิทไปแอ่วเหนือ ทัวร์เชียงใหม่ จับพลัดจับพลูอีท่าไหนมิทันระวัง ไปลื่นหกล้มในห้องน้ำบ้านเพื่อน ทำให้ซี่โครงเดาะ ขาเดี้ยง ต้องเข้าอู่ซ่อม หมอจับเข้าเฝือก “เสี่ยหนก” สามีคู่ทุกข์คู่ยาก เลยได้โอกาสเก็บแต้ม ตุนคะแนนไว้ในกระเป๋าแบบเต็มๆ หลังอาการคลายทุเลา นัดเพื่อนร่วมรุ่น “อำนวยศิลป์” ไปเฮฮาปาร์ตี้ หาอาหารอร่อยกิน ที่เกาะมาเก๊า “เสี่ยหนก” เซ้าซี้ชวน “ป้าไข่” ร่วมทริป เดินเหินยังไม่สะดวก นั่งรถเข็น คุณสามีขอตีกิน เป็นผู้จัดการเข็นเอง ต้นเดือนมีนาคม พานั่งสมาธิที่ประเทศอินเดีย อีก 2-3 วัน อิ่มบุญอีกต่างหาก แต้มจึงพุ่งปรี๊ด

••••

⦁…วันพฤหัสบดีที่ 30 มีนาคมนี้ “ชมรม วพน.” หรือ “ชวพน.” นัดรวมพลครั้งใหญ่ เพราะจะมีวาระสำคัญ คือการประชุมใหญ่สามัญประจำปี และในการนี้จะมีการส่งมอบและรับตำแหน่ง “ประธาน ชวพน.” จากประธานคือ“คุณโยธิน ดำเนินชาญวนิชย์” บิ๊กบอส ดั๊บเบิ้ลเอ จาก วพน.1 ซึ่งดำรงตำแหน่งมาครบเทอม มาเป็น “กำธร วังอุดม” ประธาน วพน.รุ่น 2 จึงเชิญชาว วพน.ทุกรุ่น 1-9 พบกันที่ชั้น 6 อาคาร ENCO ขณะที่ ประธาน ชวพน.คนใหม่ เตรียมงานแรกไว้แล้ว นั่นก็คือ จะเป็นโต้โผใหญ่ร่วมกับ วพน.ทุกรุ่น จัดสัมมนาใหญ่ ว่าด้วยเรื่อง พ.ร.บ.พลังงานแห่งชาติ ที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็มว่าจะลงเอยอย่างไร พลังงานประเทศไทย จะเดินหน้าไปทางทิศไหน ด้วยการเชิญผู้รอบรู้ ในวงการมาให้ความร

คุณอ้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เก่าไป ใหม่มา ได้ฤกษ์บอกลา ‘เพลย์ 3’
บทความถัดไปลำปางหมอกควันเบาบางแต่ค่าฝุ่นยังสูง-พบไฟยังไหม้ป่าอีกหลายจุด