ยิ่งลักษณ์เดินทางเคารพศพบิดา ส.ส.ปราจีนบุรี-ทำบุญมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมฯ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ 24 มีนาคม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาเคารพศพของนายเซ็งเอี้ยง แซ่แต้ อายุ 93 ปี ที่วัดใหม่ท่าพาณิชย์ เทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีนายคงกฤช หงส์วิไล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ปราจีนบุรี (ส.ส.), นายศิริชัย เกียรติสุดาศักดิ์ อายุ 74 ปี บุตรชายผู้เสียชีวิต และท่ามกลางประชาชนอีกจำนวนประมาณ 200 คน รอให้การต้อนรับจนแน่นศาลาการเปรียญที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ โดยประชาชนจำนวนมากมอบช่อดอกไม้-ดอกไม้ โดยเฉพาะดอกกุหลาบเป็นกำลังใจ พร้อมกับถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

จากนั้นได้มากราบนมัสการพระครูปิยคุณ ธำมรงค์ เจ้าอาวาสวัดใหม่ท่าพาณิชย์ และสนทนาธรรมก่อนทำการคารวะศพของนายเซ็งเอี้ยง แซ่แต้ อายุ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชรา ทั้งนี้ ครอบครัวบุตรชายของผู้เสียชีวิตมีธุรกิจร้านค้าทองที่กรุงเทพมหานคร และสนิทกับทางครอบครัวของน.ส.ยิ่งลักษณ์

โดยมีกำหนดสวดพระอภิธรรมและบำเพ็ญกุศลระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2560 ที่ศาลาการเปรียญวัดใหม่ท่าพาณิชย์ วันที่ 25 มีนาคม 2560 ทำพิธีสวดโชยฮุก และวันที่ 26 มีนาคม 2560 ทำพิธีเคารพศพ จากนั้นเคลื่อนศพไปบรรจุ ณ สุสานมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี )

ในเวลา 18.30 น. นางสาวยิ่งลักษณ์ได้เดินทางไปที่มูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) ที่อยู่ห่างไปประมาณ 3 กม. กราบไหว้โป๊ยเซียนโจวซือและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) ที่กำลังมีงานมหากุศลเก็บศพไร้ญาติครั้งที่ 4 ที่จัดในรอบ 25 ปี กำหนดทำพิธีเปิดหลุมตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม-23 เมษายน 2560 นี้ ในการทำพิธีฌาปนกิจศพไร้ญาติตามพิธีจีน-ไทยกว่า 700 ศพ โดยมีนายสุรพันธุ์ โตศิริ ประธานมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี) ให้การต้อนรับ พร้อมถ่ายรูปร่วมกับคณะของมูลนิธิฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ยางซูบิน” ไอดอลสายกินชาวเกาหลี เอาใจแฟนคลับไทย สวมเสื้อลายดอก กินผัดไทยต้อนรับสงกรานต์
บทความถัดไปศุลกากรแม่กลอง ยึด 10 รถตู้คอนเทนเนอร์บรรทุก “มะพร้าว” จากเพื่อนบ้าน 220 ตันคาดเลี่ยงภาษี