หน้าแรก การเมือง คาดเดือดทั้งค...

คาดเดือดทั้งคืน! กองกำลัง KNLA เสริมกำลัง ทิ้งระเบิดโจมตี ฐานทหารเมียนมา เช้ายันค่ำ

2.03.25 | 20:32 น.

คาดเดือดทั้งคืน! กองกำลัง KNLA เสริมกำลัง ทิ้งระเบิดโจมตี ฐานทหารเมียนมา เช้ายันค่ำ

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 2 มีนาคม รายงานข่าวจากหน่วยเฉพาะกิจราชมนู เปิดเผยว่า การสู้รบระหว่าง กองกำลัง KNLA และทหารเมียนมา ยังคงมีอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยล่าสุดกองกำลังKNLA ได้เสริมกำลังเข้าโจมตีทหารเมียนมา ฐานปูลูตู่ พร้อมกับนำกำลังเข้าประชิดฐาน

โดยใช้อากาศยานไร้คนขับ (โดรน) โจมตีทิ้งระเบิด จำนวน 2 ลูก โจมตี ทหารเมียนมาที่ฐานปูลู่ตู่ เนิน 1248 อ.แลงปอย จ.ผาอัน รัฐกะเหรี่ยง ด้านตรงข้าม บ.ตะละออกา (หมู่บ้านสาขา บ.หนองบัว) ม.6 ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ซึ่งห่างจากแนวชายแดนประมาณ 1 กิโลเมตร ส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้บริเวณเพิงพัก ฐานปฏิบัติการของทหารเมียมาและลุกลามไปยังบริณโดยรอบฐาน โดยคาดว่าการสู้รบน่าจะมีตลอดทั้งคืน

Advertisement

โดยทางเจ้าหน้าที่ทหารไทย หน่วยเฉพาะกิจราชมนู , หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 กองกำลังนเรศวร ยังคงตรึงกำลังบริเวณแนวชายแดน เพื่อดูแลความปลอดภัย ให้กับพี่น้องประชาชน และป้องก้นการรุกล้ำอธิปไตยของ กองกำลังติดอาวุธต่างชาติ พร้อมทั้งร่วมกับส่วนราชการต่างๆให้ความช่วยเหลือผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา และดูแลผู้หนีภัยการสู้รบจากเมียนมา(ผภสม.) ตามหลักมนุษยธรรม