หน้าแรก การเมือง เช็กชื่อ รมต....

เช็กชื่อ รมต.พ. ปม สร้อยมรกต 26 ล้าน ดราม่าดิว อริสรา ใครตอบว่าอะไรบ้าง ยังเหลือใคร

20.03.25 | 13:40 น.

เช็กชื่อ รมต.พ. ปมสร้อยมรกต 26 ล้าน ดราม่าดิว อริสรา ใครตอบว่าอะไรบ้าง ยังเหลือใคร

จากกรณี ดร.เมย์ วาสนา อินทะแสง นักธุรกิจสาวชื่อดัง ออกมาเปิดเผยว่า น.ส.อริสรา ทองบริสุทธิ์ หรือดิว ดารานักแสดง ได้ยืมทรัพย์สินไปมูลค่า 62 ล้านบาท ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นสร้อย Lotus Arts De Vivre รุ่น: Zambian Emerald & Diamond Necklace มูลค่า 26,440,000 บาท โดยมีการระบุว่าตอนนี้อยู่ที่บุคคลที่มีตำแหน่งรัฐมนตรี เป็นผู้ชาย อักษรย่อ พ. พาน อยู่ในกระทรวงเกรดเอนั้น

ทั้งนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีรมต.ชื่อ ย่อ พ .จำนวน 3 ราย ออกมาปฏิเสธ ความเกี่ยวข้องข้องและไม่รู้จักกับดาราสาว ดิว อิศรา ถึงปมนำสร้อยมา

เริ่มตั้งแต่ นายนายชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  ยืนยันว่าไม่ใช่ตนแน่นอน และไม่เกี่ยวกับตนแน่นอน เพราะตนไม่รู้เรื่องนี้เลย และไม่เคยรู้จักบุคคลที่มีชื่ออยู่ในข่าวมาก่อนด้วย.

นายนายชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ 
นายนายชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ 

นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง บอกว่าไม่เคยเห็นสร้อยมรกต  เคยเห็นแค่ในรูป ตามข่าวนั้นล่ะ และยังระบุว่า  “เรื่องนี้ผมไม่สนใจ ดูได้เลย ขนาดนาฬิกาข้อมือผมก็ยังไม่ใส่เลย ผมอยู่กับพวกคุณที่นี่ ผมไม่เห็นอะไรทั้งนั้น จริงๆ ผมไม่ได้รู้เรื่องอะไร ผมก็ทำงานอยู่”

Advertisement
นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง
นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

ต่อมา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน  นขอปฏิเสธเลยว่า ไม่ได้รู้จักคนที่เกี่ยวข้องตามที่ปรากฎในสื่อ (ดิว อริสรา-เมย์ วาสนา) จึงไม่รู้จะเชื่อมโยงไปอย่างไรกับการเอาสร้อยมาวางเป็นเงินตั้งมากมายขนาดนั้น

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน 
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน 

หากผมมีปัญญานำสร้อยไปวางขนาดนั้น สิ่งแรกที่ผมต้องทำคือ ต้องแจ้งต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่าได้รับสินทรัพย์ชิ้นนี้มาในวงเงินกว่า 26 ล้านบาท

สำหรับรัฐมนตรีอักษรย่อ พ. พานในคณะรัฐมนตรี (ครม.) แพทองธาร มีดังนี้ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และพล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวพยามติดต่อสัมภาษณ์ รัฐมนตรร พ.ที่เกี่ยวข้องใครครบทุกคน