กลาโหม เร่งสอบรถนำขบวน ไฮโซเก๊ โฆษก ทอ.แจงภาพคู่ แค่มอบใบประกาศบริจาคน้ำท่วม

โฆษก ทอ. แจงถ่ายภาพกับ “ไฮโซเก๊” เหตุมอบใบประกาศขอบคุณผู้บริจาคสิ่งของช่วยเหลือน้ำท่วมเชียงราย เหมือนคนทั่วไป ยันขบวนรถนำ สห. ไม่ใช่กองทัพอากาศ ขณะที่ กลาโหม เร่งสอบกำลังพลรถนำขบวนสังกัดหน่วยใด

เมื่อวันที่ 7 เมษายน พล.อ.ท.ประภาส สอนใจดี รองเสนาธิการทหารอากาศ และโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึงกรณีที่มีภาพถ่ายร่วมกับชายคนหนึ่ง ซึ่งกำลังมีข่าวว่า “ไฮโซเก๊ โลก 2 ใบ” ว่า เป็นภาพที่ตนเองเป็นคนมอบใบประกาศขอบคุณให้กับผู้ที่มาบริจาคสิ่งของช่วยน้ำท่วม จ.เชียงราย โดยชายคนดังกล่าวได้มาขอถ่ายรูปกับตนด้วย พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกัน ซึ่งทางกองทัพอากาศดูแลและขอบคุณผู้ที่มาบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหมือนกันทุกคน ส่วนภาพขบวนรถนำสวมชุดสารวัตรทหาร (สห.) ที่สวมเครื่องแบบชุดสีน้ำเงินและชุดสีเขียวนั้น จากการตรวจสอบยืนยันว่าไม่ใช่ สห.ของกองทัพอากาศ

ขณะที่ล่าสุด กระทรวงกลาโหมอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ากำลังพลที่อยู่ในขบวนรถนำดังกล่าวสังกัดหน่วยงานใด เนื่องจากมีรถจักรยานยนต์นำขบวน 2 คัน และมีรถยนต์ปิดท้ายขบวนเป็นรถฟอร์จูนเนอร์และรถแคมรี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image