วิสุทธิ์ ให้กำลังใจนายกฯ เชื่อบริหารความขัดแย้งได้ โยน ภท. เคลียร์กันเอง ปมกม.คอมเพล็กซ์

วิสุทธิ์

วิสุทธิ์ ให้กำลังใจ นายกฯอิ๊งค์ เชื่อบริหารความขัดแย้งได้ เหน็บ ‘ภูมิใจไทย’ ต้องไปเคลียร์กันเอง เรื่องเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ หากอยากอยู่ร่วมต้องทิศทางเดียวกัน

เมื่อวันที่ 16 เมษายน นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล )ให้สัมภาษณ์ถึงการเมืองหลังสงกรานต์หลังเหตุการร้อนแรงที่ นายไชยชนก ชิดชอบ ส.ส. บุรีรัมย์ และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ประกาศไม่เอากาสิโนก่อนปิดสมัยประชุม

นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า คงต้องให้พรรคภูมิใจไทยไปเคลียร์กันก่อน โดยมารยาทเราไม่อยากไปก้าวก่ายในพรรคภูมิใจไทย เมื่อนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทยในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยบอกว่าสนับสนุนรัฐบาล เราก็ต้องฟังหัวหน้าพรรค ก็ให้เขาคุยกันแล้วมาบอกรัฐบาล ซึ่งเป็นหน้าที่ของนายอนุทิน ต้องคุยกับเลขาพรรคตัวเอง เราไม่ไปก้าวก่ายเขา

ถ้าอยากอยู่ร่วมรัฐบาลต้องอยู่ทิศทางเดียวกัน อย่าไปเครียดช่วงสงกรานต์ต้องใช้ชีวิตเป็นสุข และในฐานะสส.พรรคเพื่อไทย ผมให้กำลังใจ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เชื่อว่าจะบริหารความขัดแย้งได้ ก่อนเลือกตั้งเราอยากแลนสไลด์ แต่เมื่อผลเลือกตั้งออกมาแบบนี้เป็นรัฐบาลผสมก็ต้องบริหารแบบนี้ นักดนตรีมาจากหลายวงเล่นเข้าขากันบ้างไม่เข้าขากันบ้างเป็นธรรมดา เชื่อว่านายกฯบริหารความขัดแย้งได้ และการตัดสินใจให้ใครอยู่ร่วมรัฐบาลต่อ เป็นอำนาจของท่านนายกฯท่านทำงานใกล้ชิดรัฐมนตรีรู้ว่าเป็นอย่างไร” นายวิสุทธิ์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image