อารักขาแน่น วงดินเนอร์ “ทักษิณ – อันวาร์- มิน อ่อง ลาย” ที่โรงแรมโรสวูด
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 เมษายน ที่โรงแรมโรสวูด เพลินจิต กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาส่วนตัวประธานอาเซียน เป็นเจ้าภาพเลี้ยงรับรอง ดะโต๊ะ เซอรี อันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ในฐานะประธานอาเซียน และคณะที่ปรึกษาประธานอาเซียน ในช่วงค่ำวันนี้ (17 เมษายน)

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า การหารือครั้งนี้ มี พล.อ.อาวุโสมิน อ่อง ลาย ผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมา ร่วมรับประทานอาหารด้วย โดยไม่ได้มี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ร่วมวงในครั้งนี้
สำหรับบรรยากาศที่โรงแรมโรสวูด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบโรงแรม นอกจากนี้ยังมีรถพยาบาลจากโรงพยาบาลตำรวจ สแตนด์บายหากเกิดเหตุกรณีฉุกเฉินด้วย ขณะที่ทีมล่วงหน้าของมาเลเซียได้มีการเดินสำรวจตรวจความพร้อมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจของไทย ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า นายทักษิณได้รออยู่ภายในโรงแรมแล้ว

จากนั้น เวลา 14.42 น. ขบวนรถนายกมาเลเซีย เดินทางถึงโรงแรมโรสวูด ต่อมาเวลา 14.55 น. ขบวนรถคาดว่าเป็นของ พล.อ.อาวุโสมิน อ่อง ลาย เข้าไปในโรงแรม ซึ่งมีขบวนรถนำ VIP รถประจำตำแหน่งของเอกอัครราชทูตเมียนมา และรถตู้ที่มีป้ายเขียนตัวย่อป้ายว่า “MMR 04” ซึ่งเป็นชื่อย่อประเทศเมียนมา (Myanmar)

ขณะที่ เมื่อเวลา 15.00 น. รถของนายสุรเกียรติ์ เสถียรไทย ประธานคณะมนตรีเพื่อสันติภาพและความปรองดองแห่งเอเชีย (APRC) อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีต รมว.ต่างประเทศ ได้สวนออกจากโรงแรม
อย่างไรก็ตาม การพบปะกันครั้งนี้ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในโรงแรม แต่ให้ปักหลักสังเกตการณ์ริมถนนด้านหน้าโรงแรมเท่านั้น




