‘บิ๊กป้อม’ ตะโกนลั่น ไม่หวนร่วมรัฐบาล บอกเช็กเสียงแล้ว ส.ส.ยังอยู่ครบ ‘ไพบูลย์’ เหน็บ ‘ทักษิณ’ แก้เกี้ยวไม่เอาพปชร. เพราะดึงไม่ได้
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 เมษายน ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม (กธ.) ระบุว่าจะมี ส.ส.จากฝ่ายค้านไปร่วมกับพรรค กธ.เพิ่ม ได้มีการเช็กเสียงในพรรค พปชร.ว่าจะมีคนย้ายไปหรือไม่ ว่า “ไม่มีหรอก จะมีที่ไหนเล่า” เมื่อถามย้ำว่า ยืนยันว่าทุกคนยังอยู่กับ พล.อ.ประวิตรใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ก็เนี่ยเขามาประชุมทุกคน”
ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่าพรรคเพื่อไทย (พท.) จะดึงพรรค พปชร.ไปร่วมรัฐบาล พล.อ.ประวิตรไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว ขณะที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน เลขาธิการพรรค พปชร. ได้กล่าวเสริมขึ้นมาว่า ไม่มีหรอก เมื่อถามย้ำว่า ยังหวังกลับไปร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวเสียงดังว่า “ไม่ร่วม” จากนั้นได้ขึ้นรถยนต์ออกจากพรรค พปชร.ไป
นายไพบูลย์ยังกล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พูดที่ จ.เชียงใหม่ว่าจะไม่ดึงพรรค พปชร.กลับมาร่วมรัฐบาลว่า “ดึงไม่ได้ก็เลยพูดแก้เกี้ยว”

