สมคิด ย้ำ เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ สร้างรายได้จากท่องเที่ยว ไม่ใช่จากกาสิโน

สมคิด แนะกลุ่มต้าน-ฝ่ายค้านอย่าทำตัวเป็นฝ่ายแค้น วอนรับฟังเหตุผล ย้ำเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์สร้างรายได้จากท่องเที่ยว ไม่ใช่จากกาสิโน

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลายเดือนที่ผ่านมาฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยรวมทั้งกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองออกมาโจมตีโครงการเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ว่าเป็นโครงการกาสิโน ที่ผ่านมารัฐบาลมีการชี้แจงมาตลอดถึงความเป็นมาของโครงการ และความจำเป็นที่จะต้องมีโครงการนี้ แต่กลุ่มที่คัดค้านไม่รับฟังเหตุผลแต่อย่างใด มุ่งแต่จะโจมตีสร้างวาทกรรมมาทำลายล้างรัฐบาล

ทั้งนี้ โครงการเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ รายได้หลักๆ จะมาจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่เดินทางมาเข้าพักโรงแรมระดับ 5 ดาว ศูนย์อาหาร ร้านค้าแบรนด์เนม สินค้าโอท็อป 5 ดาวของไทย สวนสนุก สวนน้ำ ห้องประชุมและคอนเสิร์ตในฮอลล์รองรับการจัดคอนเสิร์ตระดับโลก เป็นการสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่เพื่อขายนักท่องเที่ยวในอนาคต

“ที่ผ่านมากลุ่มต่อต้านโครงการมีความพยายามจะโจมตีว่าโครงการดังกล่าวทั้งโครงการเป็นกาสิโน ไม่มองถึงส่วนประกอบในโครงการ มีความพยายามสร้างวาทกรรมมาโจมตีว่าเป็นการมอมเมาประชาชน ทั้งๆ ที่โครงการเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ต่างจากบ่อนการพนันในประเทศเพื่อนบ้าน อย่ามโนกันไป โครงการเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์เป็นนโยบายรัฐบาล เชื่อว่าทุกพรรคร่วมรัฐบาลเห็นด้วยแน่ ขณะเดียวกันพรรคฝ่ายค้านบางพรรคมีนโยบายที่จะเปิดโครงการก่อสร้างกาสิโนในประเทศไทย แต่มาวันนี้ไม่ได้เป็นรัฐบาลกลับสร้างวาทกรรมมาโจมตีรัฐบาล เหมือนไม่ได้เป็นฝ่ายค้าน เป็นฝ่ายแค้นมากกว่า” นายสมคิดกล่าว

เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์