หน้าแรก การเมือง อธิบดีดีเอสไอ...

อธิบดีดีเอสไอ ยันไม่มีข่มขู่ ถอดกล้องวงจรปิด-ตั้งโต๊ะพรีเซ็นโน้มน้าว ให้รับสารภาพ คดีฮั้วสว.

6.05.25 | 13:57 น.

อธิบดีดีเอสไอ ยันไม่มีข่มขู่ ถอดกล้องวงจรปิด-ตั้งโต๊ะพรีเซ็นโน้มน้าว ให้รับสารภาพ คดีฮั้วสว.

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้สัมภาษณ์ในรายการ กรรมกรข่าวคุยนอกจอ กรณี ผู้ว่าฯอำนาจเจริญ” ทำหนังสือลับ พบคนแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ลงพื้นที่ขู่อดีตผู้สมัคร ว่า มีเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปสืบสวนสอบสวนในคดีที่มีการกล่าวหาเรื่องอั้งยี่จริง ซึ่งได้รับรายงานว่าปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง ไม่มีการบังคับ ข่มขู่แต่อย่างใด เป็นการไปพูดคุย เนื่องจากมีพยานให้การพาดพิงมาถึง 3 รายนี้ว่ารับทราบข้อมูล

เรื่องการแต่งเรื่องแบบนั้นไม่ได้มีข้อบังคับ บางครั้งแต่ง แต่บางครั้งก็ไม่ แต่ต้องมีการแสดงตัว ซึ่งที่มีการอ้างว่าไม่ให้ดูบัตรนั้นกำลังเรียกเจ้าหน้าที่มาสอบถาม และที่ได้รับรายงาน ไม่มีการถอดกล้องวงจรปิด และไม่มีการเปิดพรีเซ็นให้พยายามรับสารภาพ ซึ่งปัจจุบันมีกล้อง มีมือถือแล้ว ถ้าไม่เชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่ คงจะมีภาพออกมาแล้ว ยืนยันว่าทำถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ


.
โดยพยานที่อยู่ในขบวนการสอบสวน มีคนให้การรับสารภาพบ้างแล้ว ขณะนี้ได้หลักฐานมาประมาณ 70% องค์ประกอบเรื่องเส้นเงินได้มาบางส่วนแล้ว พบส่วนใหญ่เป็นการจ่ายเงินสด แต่ก็มีการโอนเงินบ้าง

Advertisement