บิ๊กป้อมโต้ทักษิณ ถามนับตั้งแต่วันยึดอำนาจ มีตรงไหน คสช.โกหก-ไม่ทำตามโรดแมป?(คลิป)


‘บิ๊กป้อม’โต้’แม้ว’ เหตุน้อยใจถูกใส่ร้าย ย้ำ’รบ.-คสช.’ทำตามกฎหมาย ลั่นตั้งแต่ 22 พ.ค. มีตรงไหนที่โกหก ไม่ทำตามโรดแมป ด้านบิ๊กช้างเผย ได้ข้อสรุปปรองดอง ส่งคณะอนุฯชุด2

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 เมษายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่างถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความทางเฟ:บุ๊กส่วนตัว Thaksin Shinawatra แสดงความเห็นทางการเมืองในทำนองว่ารัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มักใส่ร้ายป้ายสีว่า ขอย้ำว่าอย่างเราดำเนินการตามกฎหมาย ตนในฐานะดูแลด้านความมั่นคงทุกเรื่องต้องว่าไปตามพยานหลักฐาน และเป็นไปตามกฎหมาย จะไม่มีการใส่ร้ายป้ายสี รวมทั้งไม่มีดราม่าอะไรทั้งสิ้น

เมื่อถามย้ำว่า นายทักษิณบอกอยู่เงียบๆ แล้ว แต่ยังถูกใส่ร้ายป้ายสีอีก พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ขอย้ำอีกว่ารัฐบาลและ คสช.ทำตามกฎหมายทั้งหมด “เราเดินตามโรดแมปทั้งหมดทุกอย่างต้องเดินไปตามนี้ บอกว่าจะมีรัฐธรรมนูญก็เป็นไปตามนั้น พวกคุณพยายามถามว่าต้องเป็นอย่างโน้นอย่างนี้ และขอให้สังเกตว่าตั้งแต่ 22 พฤษภาคม 2557 ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ดำเนินการเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง จนถึงปัจจุบันมีตรงไหนที่พวกเราโกหกบ้าง และมีตรงไหนที่เราไม่ทำตามโรดแมปบ้าง ซึ่งย้ำไม่มี ดังนั้น ไม่ต้องมาถามตามซอกซอย ขอให้ถามบนถนนใหญ่ อย่าไปถามตามถนนซอกซอย พวกคุณไปคิดเองเออเอง ตอบเอง เขียนเองทั้งนั้น ย้ำว่าไม่มี” รองนายกฯประวิตรกล่าว

ด้าน พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการ รับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง กล่าวถึงความคืบหน้าการรับฟังความคิดเห็นเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดองว่า ในวันที่ 5 เมษายน ทุกอย่างก็จะได้ข้อสรุปหมดแล้ว หลังจากนั้นก็จะส่งข้อมูลทั้งหมดไปยังคณะอนุกรรมการพิจารณาบูรณาการ ข้อคิดเห็นข้อเสนอแนะเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มี พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธาน เพื่อบูรณาการข้อคิดเห็นต่อไป ทั้งนี้ ประเด็นต่างๆ ที่เรารับฟังจากพรรคการเมือง ตัวแทนภาคประชาชน ภาคธุรกิจ และมูลนิธิต่างๆ เสนอมาทั้ง 10 ประเด็นตามที่ระบุไว้ เป็นข้อมูลที่ได้ครบถ้วนทุกประเด็นตามที่กำหนดไว้ โดยกระบวนการต่อไปคือจะส่งต่อให้คณะอนุกรรมการชุดที่ 2 วิเคราะห์ สังเคราะห์ต่อไป ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยเรียกร้องให้ยกเลิกกระบวนการรับฟังความคิดเห็นและจัดตั้งคณะกรรมการกลางที่เป็นอิสระขึ้นมา ทุกอย่างได้ดำเนินการตามกระบวนการไว้แล้ว อีกทั้งการดำเนินการของคณะอนุกรรมการรับฟังฯล้วนดำเนินการตามขั้นตอนทุกอย่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ Taste Test : หัวเว่ย เมท9 สมาร์ทโฟนหรู คู่ไลก้า
บทความถัดไปรมว.กห.บอก สื่ออย่ามาถาม ปมพลทหารเสียชีวิต ชี้ ผบ.ทบ.ดำเนินการแล้ว(คลิป)