‘เอกนัฏ’ ไม่ทราบ ‘เฮ้ง’ เตรียมย้ายซบกล้าธรรม ลั่น รทสช.อยู่ด้วยอุดมการณ์ มีคนไปก็มีคนมา มั่นใจ ‘พีระพันธุ์’ เคลียร์ได้ทุกประเด็นที่ถูกกล่าวหา
เมื่อเวลา 09.55 น. วันที่ 13 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะเลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าว ส.ส.หลายคนของพรรค รทสช. จะย้ายออกไปอยู่กับพรรคอื่นว่า เท่าที่ได้พูดคุยกับ ส.ส.ของพรรคที่ขณะนี้อยู่ระหว่างปิดสมัยประชุมสภา หลายคนได้ไปร่วมภารกิจกับการเลือกตั้งท้องถิ่น ถือว่าได้รับผลตอบรับที่ดี และหลายคนอาศัยช่วงเวลาปิดสมัยประชุมลงพื้นที่ทำงานให้กับประชาชน เท่าที่ได้สัมผัสทุกคนมีความตั้งใจทำงานการเมืองกับพรรค รทสช.ต่อไป และโดยผู้บริหารเองยึดมั่นในอุดมการณ์ของพรรค ไม่ให้ความสำคัญกับความขัดแย้งทางการเมืองมากไปกว่าการเดินหน้าแก้ปัญหาให้ประชาชน
นายเอกนัฏกล่าวว่า จะเห็นได้จาก นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรค และตนที่รับผิดชอบ 2 กระทรวง ไม่ว่าจะมีแรงเสียดทาน แรงท้าทายเรื่องอะไรเราก็เดินหน้าทำงานต่อไป และหวังว่าประชาชนจะเห็นความตั้งใจตรงนี้
ผู้สื่อข่าวถามว่า มีกระแสข่าวว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รมช.พาณิชย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค รทสช. เตรียมจะย้ายไปอยู่กับพรรคกล้าธรรม ได้มีการพูดคุยกับนายสุชาติหรือไม่ นายเอกนัฏกล่าวว่า ไม่ทราบเลยจริงๆ ตนคิดว่าอย่าต้องมากังวลกับผู้บริหารของพรรคเลย ตนเรียนกับทุกคนเลยว่า เมื่อไหร่พรรคการเมืองทุกพรรคยึดมั่นในอุดมการณ์ ทำงานให้ผลงานเป็นที่ปรากฏ ไม่มีอะไรที่ต้องกลัว มีคนไปก็มีคนมา ตนจะบอกว่าพรรค รทสช.อยู่ได้ด้วยอุดมการณ์ ไม่ได้อยู่ได้ด้วยการนำผลประโยชน์ กองกำลัง หรือการจับกลุ่มก้อนมาตั้งกองกำลัง ซึ่งไม่ใช่ พรรคต้องอยู่ได้ด้วยอุดมการณ์และผลงานที่ปรากกฏต่อสาธารณชน
- สุชาติ ชี้เป็นเอกสิทธิ์ส.ส.ย้ายพรรค ไม่ขอก้าวล่วง ส่วนตัวไม่ปิดประตู ขอดูสถานการณ์
- นฤมล โต้ข่าวจ่าย 55 ล้าน ช้อปงูเห่า ปชน. เผยยังไม่คุย ‘เฮ้ง’ หลังสะพัด จ่อซบกล้าธรรม
เมื่อถามว่า ได้มีการตั้งรับกรณีที่หัวหน้าพรรค รทสช.ถูกร้องตรวจสอบหรือไม่ นายเอกนัฏกล่าวว่า เท่าที่ได้คุยกับนายพีระพันธุ์ก็ได้เตรียมพร้อมในการไปชี้แจงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทุกเรื่องที่ถูกตั้งคำถามอยู่ในเวลานี้ และตนมั่นใจว่านายพีระพันธุ์สามารถชี้แจงเคลียร์ได้ทุกเรื่อง หลายเรื่องตนไม่ต้องไปถามนายพีระพันธุ์ ซึ่งเป็นความเห็นในฐานะที่เราเองเป็นผู้ดำรงตำแหน่งเช่นเดียวกัน ไม่มีสิ่งที่น่าเป็นห่วง ทุกคนในพรรค รทสช.ก็สนับสนุนนายพีระพันธุ์เต็มที่ ทั้งการชี้แจงข้อกล่าวหาต่างๆ รวมถึงการทำงานด้วย ทุกคนให้กำลังใจ
เมื่อถามอีกว่า ได้มีการวิเคราะห์กรณีที่มีการร้องเรียนนายพีระพันธุ์ในช่วงที่ผ่านมามีเบื้องหน้าเบื้องหลังอะไรหรือไม่ นายเอกนัฏกล่าวว่า “จะเอาเวลาที่ไปไหนไปวิเคราะห์ ปกติคุยกับหัวหน้าพรรคก็รายงานแต่งานที่ทำ ภารกิจเยอะครับ ไม่มีเวลาได้พักได้ฉุกคิดเรื่องอย่างอื่น”