ชาดา ขับเจ็ตสกีเยี่ยมปชช. ริมแม่น้ำสะแกกรัง เตือนระวังฝนถล่ม
จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ขณะขี่เจ๊ตสกีลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนพื้นที่น้ำท่วม ระบุว่า
“เยี่ยมเยียนพี่น้องชาวแพริมแม่น้ำสะแกกรัง และบริเวณใกล้เคียง เนื่องจากในช่วงนี้มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ทำให้น้ำในแม่น้ำสะแกกรังมีปริมาณที่เพิ่มขึ้น ด้วยความห่วงใยครับ” นายชาดากล่าว
สอดคล้องกับที่ น.ส.ปานัดฌา ไทยเศรษฐ์ นายกเทศมนตรีเมืองอุทัยธานี ได้อัปเดตสถานการณ์ว่า เพิ่มจุดสูบน้ำเข้าคลองโพธิ์ (ข้างร้านธรูท) เป็นไปอย่างยากลำบาก ต้องขอสนับสนุนใช้แบลคโฮล์ ของทาง อบจ. เพื่อยกเครื่องสูบและลำเลียงท่อผ่าน ป่าและร่องน้ำหลายรอบ ถึงแม้ว่าจะได้เครื่องระยะ 10 กม.ที่สนับสนุนจากปภ. มา แต่ปริมาณน้ำมหาศาลกระจายเป็นวงกว้าง ทั้งซอยต่างๆในวงศาโรจน์ หลังศาลากลาง นาทอง และพื้นที่ลุ่มในที่ต่างๆ ทำให้การระบายไม่ทัน กำลังเร่งระบายน้ำตกค้างทุกจุดอยู่นะคะ”












