หน้าแรก การเมือง รักชนก เปิดผล...

รักชนก เปิดผลสอบตึก Skyy9 เร่งรีบผิดปกติ-มูลค่าเกินจริง ทำประกันสังคมเสียหาย ลั่นเจอกันที่ป.ป.ช.

3.06.25 | 23:57 น.

รักชนก เปิดผลสอบตึก Skyy9 เร่งรีบผิดปกติ-มูลค่าเกินจริง ทำประกันสังคมเสียหาย ลั่น เจอกันที่ป.ป.ช.

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน น.ส.รักชนก ศรีนอก ส.ส.กทม. พรรคประชาชน ได้ออกมาเปิดเผยเอกสารบทสรุปการสืบส่วนข้อเท็จจริงกรณีซื้อตึก sky9 ผ่านเพจ รักชนก ศรีนอก – Rukchanok Srinork โดยระบุข้อความว่า “มีคนใจดีส่งมาให้อ่าน บทสรุปการสืบส่วนข้อเท็จจริงกรณีซื้อตึก sky9 มาให้ สรุปแล้วจากพฤติกรรมรูปการมีความผิดปกติจริง!

ขณะที่ประชาชนเค้ารู้กันจนหูตาสว่างทั่วประเทศ แต่สืบนานขนาดนี้ยังได้ข้อเท็จจริงแค่นี้เอง สำหรับดิฉันนับว่ายังน่าผิดหวังนิดหน่อย

แต่เอาล่ะค่ะ ผู้เกี่ยวข้องทั้งหลาย เจอกันที่ ปปช!! เจ็บคอจริงๆ ไอดัง คุก คุก คุก”

โดยข้อความตอนหนึ่งในเอกสารระบุว่า “พฤติการณ์แห่งการกระทำในกระบวนการพิจารณานำเงินกองทุนประกันสังคมเข้าลงทุนในกองทรัสต์ Prime Asset Private Equity Trust ได้แสดงให้เห็นถึงความรีบเร่ง ไม่มีการตรวจสอบเพื่อให้เกิดความเหมาะสม คุ้มค่า ของการลงทุนที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบก่อนการตัดสินใจลงทุน ซึ่งจำนวนเงินที่ได้ลงทุนดังกล่าวเมื่อเทียบกับผลการประเมินมูลค่าทรัพย์สินของคณะทำงานประเมินและคำนวณมูลค่าการเข้าลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อาคาร Skyy9 และสมาคมผู้ประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ประกอบวิชาชีพ เช่นเดียวกันแล้ว มีมูลค่าที่แตกต่างกันมาก เชื่อว่าการลงทุนในกองทรัสต์ Prime Asset Private Equity Trust ในส่วนของการลงทุนในหุ้นของบริษัท AGRE101 จำกัด (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท ไพร์ม ไนนท์ เรียล เอสเตท จำกัด) ซึ่งเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในโครงการ Cas Centre หรืออาคาร Skyy9 มีมูลค่าสูงกว่าความเป็นจริง อันเป็นพฤติการณ์ที่มีการกระทำโดยปราศจากความระมัดระวังอันสมควรตามที่วิญญูชนโดยทั่วไปควรจะพึงมี และกระทำขาดความละเอียดรอบคอบในการปฏิบัติราชการ เป็นเหตุให้กองทุนประกันสังคมได้รับความเสียหาย

Advertisement