หน้าแรก การเมือง กุสุมาลวตี ยื...

กุสุมาลวตี ยื่นถวายฎีกา ปมส.ส.บางพรรค สนิทกับองคมนตรี  ลั่นไม่กลัวถูกเด็ดหัวเเบบ ณฐพร

11.06.25 | 11:42 น.

กุสุมาลวตี ยื่นถวายฎีกา ปมพรรคการเมือง สนิทกับองคมนตรี  ลั่นพร้อมสู้เพื่อปชต. และไม่กลัวถูกเด็ดหัวเเบบ ณฐพร

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ที่ศาลฎีกา ถนนราชดำเนิน นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท อดีต ส.ส.มหาสารคาม และอดีตผู้สมัคร ส.ว. เดินทางมาที่สำนักงานองคมนตรีเพื่อติดตามเรื่องการถวายฎีกา พร้อมทั้งมีการยื่นร้อง นางสุขสมรวย วันทนียกุล ส.ส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) และนายเนวิน ชิดชอบ

โดยนางกุสุมาลวตีได้เดินทางมาที่ศาลฎีกาช่วงเช้า พร้อมระบุว่ามาคัดถ่ายเอกสารที่เคยยื่นฟ้องเรื่องคดีการเลือกตั้ง ส.ว.เพื่อเป็นข้อมูลประกอบ ทั้งนี้ ได้เดินทางไปที่ สน.พระราชวัง เพื่อเเจ้งเรื่องก่อนที่จะไปยื่นถวายฎีกาที่สำนักงานองคมนตรี เนื่องจากเป็นขั้นตอนการร้องไปยังสำนักงานองคมนตรีจะต้องเเจ้งเเก่  สน.ในพื้นที่ก่อน

นางกุสุมาลวตีกล่าวว่า ในวันนี้ตนมาเพื่อติดตามการถวายฎีกาที่ได้ร้องไว้ 1 ปีแล้วที่สำนักงานองคมนตรี ตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.2567 ภายหลังจากการเลือกตั้งเมื่อปี 2566 จบลงเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ส.ว.ที่มีคนใกล้ชิดเบื้องสูง แอบอ้างในสิ่งที่ไม่ควร พร้อมขอคัดถ่ายสำเนาของศาลฎีกา รวมถึงกรณีที่เคยเข้าไปฟ้องข้อหามาตรา 157 ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง แต่ปรากฏว่าศาลให้คำตอบกลับมาว่าไม่รับคำร้อง

Advertisement

“นอกจากนี้ ยังเห็นว่ามี ส.ส.พรรคการเมืองหนึ่งของจังหวัดอำนาจเจริญไปเที่ยวต่างประเทศกับภรรยาขององคมนตรีด้วย รวมทั้งเรียกประชุมข้าราชการในจังหวัดเเห่งหนึ่งเเละ ส.ส.นั่งหัวโต๊ะ และยังโพสต์ถึงองคมนตรีในเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเองด้วย จึงมองว่าจะเป็นการทำให้ประชาชนเข้าใจว่ามีความใกล้ชิดเป็นพิเศษกับองคมนตรีหรือไม่ จนทำให้คนอื่นไม่กล้าดำเนินการตรวจสอบในหลายเรื่อง” นางกุสุมาลวตีระบุพร้อมโชว์ภาพถ่าย

นางกุสุมาลวตีกล่าวอีกว่า อยากจะถามไปอีกว่าก่อนหน้านี้ก็มีการไปบุกรุกพื้นที่สาธารณะในจังหวัดนครราชสีมาเพื่อทำรันเวย์เครื่องบินส่วนตัว การกระทำแบบนี้มองว่าไม่ได้เป็นการกระทำที่ถูกต้อง และยังไม่รวมเรื่องพื้นที่เขากระโดงอีก ที่นายอนุทินได้ให้มีการตั้งคณะกรรมการโดยมีอธิบดีกรมที่ดินเพื่อหาช่องว่างทางกฎหมาย เพื่อเอาพื้นที่ดังกล่าวคืน และเรื่องทุจริตปุ๋ยจากจังหวัดบุรีรัมย์ที่นาง กรุณา ชิดชอบ เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอยู่อีกด้วย ซึ่งมองว่าสิ่งที่บุคคลเหล่านี้ทำอยู่ไม่ถูกต้อง

นางกุสุมาลวตีกล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการควบคุมตัว นายณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาผู้ตรวจการแผ่นดินไปคุมขังยังเรือนจำแล้ว ซึ่งก็มาจากความขัดแย้งจากบุคคลกลุ่มเดียวกันกับที่ตนเจออยู่ ขอบอกเลยว่าตนไม่กลัว ที่บอกว่าเด็ดหัวณฐพรได้เเล้วจะเด็ดหัวตนต่อ และจะสู้ต่อไปแม้ว่าจะมีคนเกลียดตนมากขึ้น เพื่อทำให้ประชาธิปไตยเกิดขึ้นในประเทศนี้ และคนที่ทำร้ายประเทศนี้อยู่สมควรที่จะถูกลงโทษทั้งจากกฎหมายและถูกลงโทษทางสังคม และอยากให้ทุกฝ่ายช่วยกันว่ากระบวนการสกปรกแบบนี้ควรที่จะหมดลงไปได้แล้ว

ในวันนี้มาติดตามคัดคำร้องที่ได้เคยร้องต่อศาลฎีกาซึ่งเป็นคำร้องในเรื่องที่เกี่ยวพันกับเรื่องที่ตนเคยยื่นสำนักองคมนตรี ตั้งแต่ปี 2567 รวมถึงมาขอคัดถ่ายเอกสารที่เคยยื่นฟ้องไว้ในครั้งนั้น เพื่อนำมาศึกษา ตนจะเดินหน้าเรื่องนี้ต่อแน่นอน รวมทั้งวันนี้ได้มีการยื่นร้องใหม่อีกครั้งหลังจากที่องคมนตรีมีความสนิทสนมกับบุคคลในพรรคการเมืองบางพรรคด้วย

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้ได้ยื่นร้องใครไปบ้าง นางกุสุมาลวตีกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ยื่นเกี่ยวกับกระบวนการที่ไม่ถูกต้อง และไม่ได้ต้องการให้มาช่วยเรื่องเลือกตั้ง ส.ว. และตนไม่อยากให้บางพรรคการเมืองกระทำการแบบไม่เกรงกลัวอะไร รวมทั้งแอบอ้างบุคคลเพื่อประโยชน์ของตนเอง ทำให้ผู้อื่นเสียหายด้วย