หน้าแรก การเมือง นิพิฏฐ์ ฟันธง...

นิพิฏฐ์ ฟันธงครั้งหน้า ภท.กวาดส.ส.ใต้ ทิ้งปชป.เหลือไว้แค่ตำนาน หลัง ทักษิณ ปฏิบัติการตอกฝาโลงดึงร่วมก๊วนรบ.

23.07.25 | 10:23 น.

นิพิฏฐ์ ฟันธงครั้งหน้า ภท.กวาดส.ส.ใต้ ทิ้งปชป.เหลือไว้แค่ตำนาน หลัง ทักษิณ ปฏิบัติการตอกฝาโลงดึงร่วมก๊วนรบ.

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุงหลายสมัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่องตัดสินใตไม่ยาก ความว่า ตัดสินใจไม่ยาก เห็นแกนนำพรรคภูมิใจไทย นั่งเครื่องบินส่วนตัวลงใต้ มุดรั้วบ้านใหญ่ 2 จังหวัดในภาคใต้ มิใช่สิ่งที่เกินความคาดหมาย และเป็นสิ่งที่ผมเคยกล่าวไว้ก่อนหน้านั้นแล้ว ว่า พรรคภูมิใจไทย จะกวาดพื้นที่ภาคใต้ แบบถล่มทลาย เหลือเพียงร่องรอยของพรรคประชาธิปัตย์ เหลือเพียงตำนานไว้เล่าขานเท่านั้น

นายนิพิฏฐ์กล่าวว่า ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านั้นไม่กี่วัน ก็เห็นผู้กองธรรมนัส และ ดร.นฤมล หัวหน้าพรรคกล้าธรรม แนวร่วมพรรคเพื่อไทย นุ่งกางเกงยีนส์ขาดๆลงนครศรีธรรมราช

เช่นเดียวกับที่ คุณทักษิณ ชินวัตร ช่วงนี้ออกงานถี่ และเมื่อวานนี้ (22 ก.ค. 2568 ) คุณทักษิณพูดในงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลว่า ตอนเขาอายุ 25 ปี ขณะเขาเป็นคนติดตามนายปรีดา พัฒนถาบุตร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เขามีหน้าที่เป็นคน “ไล่ตะครุบ” ส.ส.ให้มาประชุมและเข้าลงมติในสภา และพูดว่าเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคร่วมรัฐบาลชุดนี้จะตั้งรัฐบาลร่วมกันอีกเหมือนกับ “ไล่ตะครุบ” พรรคร่วมรัฐบาลไว้ล่วงหน้าแล้ว

แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ที่นั่งดื่มนั่งกินในงานลี้ยงอย่างสนุกหารู้ไม่ว่า นั่นเป็นการที่คุณทักษิณ ตอกฝาโลงพรรคประชาธิปัตย์ไว้อย่างแน่นหนาแล้ว

Advertisement

บรรยากาศนี้ เกิดขึ้นพร้อมๆกับ การไล่ล่าและดำเนินคดี ”ส.ว.ฮั้ว” และ “เขากระโดง” อย่างเต็มพิกัด

เมื่อพรรคการเมืองในประเทศนี้ มีเพียงพรรคเพื่อไทยและพรรคแนวร่วม, พรรคภูมิใจไทย และ พรรคประชาชน เห็นอย่างนี้แล้ว ทำให้ไม่ยากเลยที่ประชาชนส่วนหนึ่งจะตัดสินใจได้แล้วว่า ในการเลือกตั้งครั้งหน้า เขาจะตัดสินใจปล่อยบ้านเมืองไปตามยถากรรม และเดินเข้าคูหาด้วยการ ”งดออกเสียง”