หน้าแรก การเมือง สะถิระ ออกตัว...

สะถิระ ออกตัว กล้าธรรมส่งชื่อชิงรองปธ.สภา ลั่นพร้อมทำหน้าที่ทันที ยันไม่ใช่โควต้าพรรคไหน

4.08.25 | 13:15 น.

สะถิระ รับ กธ.เตรียมส่งชื่อชิงรอง ปธ.สภา แทน ‘พิเชษฐ์’ ลั่นทุกคนมีสิทธิ ไม่ใช่โควต้าของพรรคใด โวมีศักยภาพ พร้อมทำหน้าที่ทันที

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม นายสะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรี พรรคกล้าธรรม (กธ.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีข่าวพรรคกล้าธรรมเตรียมเสนอบุคคลชิงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรว่า ยอมรับว่าตนคือบุคคลที่พรรคกล้าธรรมพิจารณาความเหมาะสม เพื่อเตรียมเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 แทน นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ที่พ้นจากตำแหน่ง ซึ่งพร้อมทำหน้าที่ในทันที เป็นตัวกลางในการประสานงานของทุกฝ่ายในสภา โดยยึดหลักการของระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ผลประโยชน์ของชาติและประชาชนเป็นสำคัญ ทำหน้าที่ด้วยความเป็นธรรม

นายสะถิระกล่าวว่า ตำแหน่งดังกล่าวไม่ใช่โควต้าของพรรคใดพรรคหนึ่งโดยเฉพาะ แต่เป็นตำแหน่งที่ทุกพรรคสามารถเสนอชื่อบุคคลของพรรคขึ้นมาได้ตามระบอบประชาธิปไตย

นายสะถิระกล่าวอีกว่า พรรคกล้าธรรมมีแนวทางชัดเจนในการทำงานร่วมกับประชาชน ฟังเสียงประชาชน และทำเพื่อประชาชน โดยผู้บริหารพรรคและ ส.ส.ของพรรคลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาปากท้องของประชาชนสม่ำเสมอ ทั้งราคาสินค้าเกษตร ปัญหาภัยแล้ง น้ำท่วม ความเดือดร้อนของแรงงาน การศึกษา เศรษฐกิจชุมชนและระดับชาติ ที่ผ่านมาตนและพรรคกล้าธรรมมีบทบาทเด่นในเวทีสภาในการอภิปราย เสนอกฎหมาย สะท้อนเสียงของชาวบ้านจากทุกภูมิภาคเข้าสู่กระบวนการแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม พิสูจน์ให้เห็นว่าเรามีศักยภาพที่เหมาะสมและไม่น้อยหน้าพรรคการเมืองใดแน่นอน