“บิ๊กป้อม”ปัดตอบ บอกไม่รู้ หมุดคณะราษฎรหาย ชี้ ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ไม่เกี่ยวปากท้องปชช.

เมื่อวันที่ 18 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีการเปลี่ยนหมุดคณะราษฎรว่า “ทางเจ้าหน้าที่เขาดำเนินการ ผมตอบอะไรไม่ได้ และผมไม่ทราบรายละเอียด ขออย่าทำอะไรให้บ้านเมืองวุ่นวาย”

เมื่อถามว่าเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เพราะตนไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ มีเจ้าหน้าที่ข้างล่างอยู่ ตนเพียงแต่ดูแลให้ทุกอย่างเป็นตามกฎหมาย ส่วนที่มีการเปลี่ยนหมุดนั้นเจ้าหน้าที่ก็ไม่เห็นเขาไม่ได้อยู่ตรงนั้นจะให้ทำอย่างไร

ต่อข้อถามเจ้าหน้าที่ที่จะเข้ามาดูแลเป็นส่วนไหน รองนายกฯตอบว่า “ผมก็ยังไม่รู้เดี๋ยวคงมีการคุยกันว่าใครเป็นคนรับผิดชอบไม่รู้จริงๆไม่ได้แกล้งไม่รู้ แต่ถ้าอยู่ในส่วนของกระทรวงกลาโหมตนคงตอบให้ได้ ทั้งนี้กรณีดังกล่าวรัฐบาลไม่สามารถสั่งการอะไรได้เพราะไม่รู้ ขณะเดียวกันตนไม่ได้ติดตามเรื่องนี้ เพราะไม่ใช่เรื่องสำคัญ ไม่เกี่ยวกับความอดอยากปากแห้งของประชาชน ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ
ผู้สื่อข่าวถามอีกว่ามีโอกาสจะได้หมุดอันเดิมกลับมาหรือไม่ รองนายกฯ ประวิตร กล่าวว่า คุณรู้หรือว่าอยู่ที่ไหน เมื่อคุณไม่รู้ตนก็ไม่รู้

เมื่อถามถึงกรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ถูกเชิญตัวก่อนยื่นหนังสือเรื่องนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อะไรที่ทำให้สับสนไม่เอา ทำให้เกิดความไม่เรียบร้อยในขณะที่บ้านเมืองต้องการความรักความสามัคคีและเปลี่ยนผ่านที่ดีไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยิมนาสติกไทยส่ง 2 มือเก่งบู๊ศึกโลกที่อุซเบฯ
บทความถัดไป‘พระมหาไพรวัลย์’ เปิดประมูล ‘หมุดคณะราษฎรจำลอง’ เคาะที่ 1.4 หมื่นบาท รายได้มอบการกุศล