ผู้ว่าฯกทม.ปัดเกิดไม่ทัน2475 ไม่รู้หมุดคณะราษฎรหาย- ผอ.เขตยินดีเปิดกล้องหากมีคนขอ

จากกรณีการเปลี่ยนหมุดคณะราษฎร บริเวณลานพระรูปทรงม้า ในพื้นที่เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร (กทม.) ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องการเปลี่ยนหมุดดังกล่าวไปยังพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ภายหลังกล่าวปาฐกถาในโอกาสครบรอบ 44 ปีของสภากทม. โดยพล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยว่า “สำหรับกรณีการเปลี่ยนหมุดดังกล่าวตนไม่รู้จริงๆ อีกอย่างก็เกิดไม่ทัน ถ้าผมเกิดทันในปี 2475 ผมตอบให้เลยว่าหมุดหายไปไหน อีกอย่างผมก็ไม่รู้เรื่องและไม่ได้เป็นผู้สั่งให้เปลี่ยน อีกอย่างที่สุพรรณบุรีก็ไม่มี ถ้าที่สุพรรณบุรีมีผมจะตอบให้หมดเลย”

นอกจากนี้ยังได้สอบถามไปยังนายบรรลือ สุกใส ผู้อำนวยการเขตดุสิต ถึงกรณีการเปลี่ยนหมุดคณะราษฎรเนื่องจากเป็นพื้นที่รับผิดชอบในเขตพื้นที่ดุสิต โดยนายบันลือ กล่าวว่า “ทางเขตก็ยังคงชี้แจงเหมือนเดิมว่าทางเขตไม่ได้เป็นผู้เปลี่ยน ส่วนกรณีการแชร์ที่บอกว่าทางสำนักงานเขตดุสิตเป็นผู้เปลี่ยนหมุดก็ไม่ใช่ความจริง นอกจากพื้นที่ดังกล่าวมีหลายหน่วยงานที่ร่วมรับผิดชอบในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งกทม.ก็มีหน้าที่ดูในเรื่องของหาบเร่แผงลอยเท่านั้น ส่วนหากจะมีการขอดูกล้องโทรทัศน์วงจรปิด หรือซีซีทีวีในพื้นที่นั้นก็ต้องสอบถามไปยังสำนักการจราจรและขนส่ง ซึ่งทางกทม.ก็ยินดีเปิดเผย”

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามไปนายสุธน อาณากุล ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง ถึงกรณีหากจะมีหน่วยงานเข้าไปขอดูกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (ซีซีทีวี) บริเวณดังกล่าว นายสุธน กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “หากจะมีผู้มาขอดูวงจรปิดบริเวณดังกล่าวทางกทม.ก็ยินดี”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปธ.ศาลฎีกาเปิดศูนย์คุ้มครองสิทธิเสรีภาพในคดีอาญาในศาลอาญา 19 เม.ย. นี้
บทความถัดไปเด็กป.5 กว่า 3 แสนคน เตรียมใช้ ‘วัคซีนเอชพีวี’ ป้องกันมะเร็งปากมดลูก พ.ค.นี้