หน้าแรก การเมือง อนุทิน ลั่น ไ...

อนุทิน ลั่น ไทยมีคนรับผิดชอบเรื่องสแกมเมอร์ หลังเกาหลีใต้ลุยค้นหาผู้สูญหายในกัมพูชา

15.10.25 | 11:07 น.

อนุทิน ลั่น ไทยมีคนรับผิดชอบแล้ว หลังเกาหลีใต้เดินหน้าค้นหาผู้สูญหายในกัมพูชา ไม่ตอบ โรม ตั้งคำถามรัฐบาลไทยจะเอาอย่างไรกับการแก้ปัญหาสแกมเมอร์ หลัง ‘สหรัฐ – เกาหลีใต้’ กดดันกัมพูชาแล้ว

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 15 ตุลาคม ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ประเทศเกาหลีใต้ เตรียมส่งหน่วยงานไปยังประเทศกัมพูชาเพื่อช่วยเหลือประชาชนชาวเกาหลีใต้ 80 ราย ที่ตกค้างในกัมพูชา โดยนายกรัฐมนตรี พยักหน้ารับ พร้อมระบุว่า “มีคนรับผิดชอบเรื่องนี้อยู่”

เมื่อถามว่า​ รัฐบาลไทยจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือคนไทยที่ตกค้างในประเทศกัมพูชาหรือไม่​ นายกฯปฏิเสธตอบ ก่อนจะเดินออกจากวงสัมภาษณ์

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์ข้อความระบุว่าสหรัฐอเมริการวมถึงเกาหลีใต้ กดดันกัมพูชา​เรื่องสแกมเมอร์แล้ว รัฐบาลไทยจะทำอย่างไร​ แต่นายกฯไม่ได้ตอบคำถาม