หน้าแรก การเมือง โตโต้ ปิยรัฐ ...

โตโต้ ปิยรัฐ เปิดอีก นักการเมืองส.เสือ เอี่ยวเว็บพนัน เส้นเงินโยงอีก 3 คน

12.11.25 | 11:36 น.

โตโต้ ปิยรัฐ เปิดอีก นักการเมือง ส.เสือ เอี่ยวเว็บพนัน เส้นเงินโยงอีก 3 คน


เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ สส.กทม. พรรคประชาชน (ปชน.) ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก โตโต้ ปิยรัฐ – Piyarat Chongthep ระบุว่า เปิดอีกชื่อ!! นักการเมืองดัง อักษรย่อ ส.เสือ เอี่ยวเว็บพนัน 

หลังจากเมื่อวันที่ 6 พ.ย.68 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. ได้ยื่นเรื่องพร้อมเอกสารหลักฐานให้กับ รังสิมันต์ โรม ในฐานประธานกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐฯ เอกสารที่ยื่นนั้นรวมถึงแผนผังเส้นเงินเครือข่ายการพนันออนไลน์รายใหญ่ของไทย ที่โยงใยไปถึงคนใหญ่คนโตใน สตช.แล้ว ยังโยงถึงบุคคลใกล้ชิดผู้มากบารมี รวมไปถึงนักการเมืองทั้งระดับชาติ และ ระดับท้องถิ่นอีกหลายคนด้วย

ล่าสุด เมื่อวานนี้มีข่าวว่านักการเมือง ช.ช้าง กำลังถูกดำเนินการตรวจสอบเส้นทางการเงินจาก ปปง. และ เรื่องคดีที่ว่าจบแล้วแท้จริงอาจจะไม่ใช่อย่างที่ให้ข่าว ดังนั้นเรื่องนี้คงต้องติดตามกันต่อไป

Advertisement

แต่จากการตรวจสอบของผมในฐานะที่ทางประธานกรรมาธิการ รังสิมันต์ โรม ได้มอบหมายให้ผมเป็นเจ้าของสำนวนคำร้องของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล นั้นผมตรวจพบว่า เส้นเงินเว็บพนันยังโยงถึงนักการเมืองระดับชาติ และระดับท้องถิ่นอีกอย่างน้อย 3 คน ซึ่งในวันพฤหัสฯที่ 13 พ.ย.นี้ กมธ.คงจะมีการประชุมพิจารณาเรื่องนี้กันต่อไปครับ