หน้าแรก การเมือง นายกฯปัดคุยธร...

นายกฯปัดคุยธรรมนัส ปมชนนพัฒฐ์ ส.ส.กล้าธรรม ถูกยึดทรัพย์ ลั่นจัดการจากพฤติกรรม ไม่ดูชื่อ ดูแซ่

12.11.25 | 16:44 น.

‘นายกฯ’ ย้ำชัด ดำเนินการเด็ดขาด ไม่ดูชื่อ-ดูแซ่ หลัง ปปง.ยึดทรัพย์ ‘ชนนพัฒฐ์’ ส.ส.กล้าธรรม ปัดคุย ‘ธรรมนัส’ ลั่นไม่มีเรียกร้องอะไรทั้งสิ้น หากตัวเองโดนก็ต้องถูกดำเนินคดี

เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ยึดอายัดทรัพย์นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว ส.ส.สงขลา พรรคกล้าธรรม กับพวก 159 ล้านบาท หลังพบเส้นเงินเอี่ยวเว็บพนันว่า เราไม่ได้ดูชื่อ เราดูที่พฤติกรรม ซึ่งชัดเจนอยู่แล้วว่าตามที่ตนเคยบอก เราไม่ได้ดูใคร ไม่ได้ดูรายชื่อ ดูพฤติกรรม เปิดมาเจอคนไหนก็คนนั้น หากพบใครทำผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินคดี ถ้าไม่ดำเนินคดีสิแปลก

เมื่อถามว่า ได้คุยเรื่องนี้กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรมหรือไม่ เพราะนายชนนพัฒฐ์เป็น ส.ส.พรรคกล้าธรรม นายอนุทินระบุว่า ตนไม่ได้คุยกับใครทั้งสิ้น ทุกอย่างอยู่ที่หน่วยงานไปดำเนินการก็ดำเนินคดีไป ตำรวจก็ไม่เคยมาถามตนว่าจะไปจับนายนู้นนายนี้ ตนจะทราบก็ต่อเมื่อเขาได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว เพราะตนวางตัวอยู่ในจุดที่ไม่ต้องการรู้ไม่ต้องการทราบ เพียงแต่มอบนโยบายอย่างชัดเจนว่าใครที่มีพฤติกรรมผิดกฎหมายแบบนี้ก็ต้องดำเนินการอย่างเต็มที่

นายอนุทินกล่าวว่า หากขาดเหลืออะไรในการดำเนินการขอให้บอก แต่ไม่เคยไประบุว่าต้องไปดำเนินการกับใคร เพราะไม่ใช่หน้าที่ของตน หน้าที่ของตนคือสนับสนุน และผลักดันให้มีการดำเนินการ ป้องกันปราบปราม หรือทำลาย ผู้ที่ทำผิดกฎหมายในประเทศไทย และพวกที่เป็นขบวนการ

เมื่อถามว่า เมื่อมีการเชื่อมโยงกับรัฐบาล มีการเรียกร้องให้ดำเนินการ นายกฯรีบตอบทันทีว่า อย่าพูด ไม่มีเรียกร้องอะไรทั้งสิ้น ตนเคยบอกแล้ว ทั้ง พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจ นายเทพสุ บวรโชติดารา เลขาธิการฯ ปปง. พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พี่ๆ ทั้งหลายทำเต็มที่ ไม่รู้ชื่อ ไม่รู้แซ่ คนไหนก็คนนั้น หากโดนตน ตนก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วย

Advertisement