โฆษกทัพเรือยัน ไม่ถอยซื้อเรือดำน้ำ วอนใช้วิจารณญาณเสพข้อมูล พร้อมฟังการแถลงบ่าย 3 วันนี้

(แฟ้มภาพ)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม พล.ร.อ.จุมพล ลุมพิกานนท์ โฆษกกองทัพเรือ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าวกองทัพเรือยอมถอยไม่ซื้อเรือดำน้ำว่า ยืนยันว่ากองทัพเรือยังคงเดินหน้าจัดซื้อเรือดำน้ำจากสาธารณรัฐประชาชนจีน 1 ลำ มูลค่า 13,500 ล้านบาท ตามมติ ครม.เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่าน โดย พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำ (กจด.) จะยกทีมใหญ่เตรียมชี้แจงทุกขั้นตอนและรายละเอียดในการจัดซื้อเรือดำน้ำ และจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที ซึ่งสื่อมวลชนสามารถซักถามในข้อสงสัยต่างๆ ได้ กองทัพเรือยินดีเปิดใจอธิบายทุกอย่าง

“ตอนนี้มีการแชร์ข้อมูลว่ากองทัพเรือจะถอยการซื้อเรือดำน้ำ ทั้งๆ ที่ไม่เป็นความจริง จึงอยากให้คนที่รับข้อมูลใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร พร้อมฝากสื่อมวลชน ขอให้รับฟังรายละเอียดการชี้แจงให้ครบถ้วน เพื่อนำไปเสนอให้ประชาชนอย่างถูกต้อง และเนื่องจากข่าวที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ยังผิดเพี้ยน เพราะเป็นการให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน” พล.ร.อ.จุมพลกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (1 พ.ค.) เวลา 15.00 น. โรงเก็บอากาศยาน เรือหลวงจักรีนฤเบศร ท่าเทียบเรือ ท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์ เสนาธิการทหารเรือ ในฐานะประธานกรรมการบริหารโครงการจัดหาเรือดำน้ำ พร้อมด้วย พล.ร.ท.พัชระ พุ่มพิเชษฐ์ รองเสนาธิการทหารเรือ ในฐานะประธานกรรมการโครงการจัดซื้อจัดจ้างเรือดำน้ำ และ พล.ร.ต.กฤษฏาภรณ์ พันธุมโพธิ ผู้อำนวยการ สำนักงานจัดหายุทโธปกรณ์ทหารเรือ จะชี้แจงโครงการจัดหาเรือดำน้ำ yuan class S26T จากประเทศจีน จำนวน 1 ลำ ตามวงเงินงบประมาณ 13,500 ล้านบาท และจะจัดซื้อให้ครบ 3 ลำ ตามวงเงินงบประมาณ 36,000 ล้านบาท ภายใน 10 ปี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon