cell broadcast แจ้งเตือนน้ำท่วมถี่ยิบ หลัง นายกฯบินถึงหาดใหญ่ ก่อนหน้า ปชช.ร้องเรียนระบบไม่เตือนเก็บของไม่ทัน
เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีประชาชนบางส่วนร้องเรียนว่าการแจ้งเตือนระบบ cell broadcast ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยถึงสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ อาจไม่ทั่วถึง ทำให้เก็บของหนีน้ำไม่ทัน
ปรากฏว่าเมื่อเวลา 15.30 น. ทันทีที่เครื่องของนายกรัฐมนตรีลงจอดที่สนามบินหาดใหญ่ ระบบการแจ้งเตือน cell broadcast ได้ส่งข้อความแจ้งเตือนระดับสูงสุด ถึงระดับน้ำท่วมสูงที่คลองอู่ตะเภา ซึ่งจะไหลลงมาที่เทศบาลนครหาดใหญ่จะเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลา 18.00 ของวันเดียวกันนี้และเตือนให้ประชาชนขนของ และเอกสารสำคัญขึ้นที่สูงและเคลื่อนย้ายทรัพย์สินมีค่าและให้เฝ้าระวังเรื่องของไฟฟ้าขณะที่กลุ่มเปราะบางให้อพยพจากพื้นที่ไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราวใกล้บ้าน DDPM

นายอนุทิน ชาญวีรกูล เดินทางถึงสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ อำเภอคลองหอยโข่ง จังหวัดสงขลา เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง พร้อมเข้ารับฟังรายงานสถานการณ์จากหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อแนวทางการช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน ทั้งการอพยพ การระบายน้ำ และการสนับสนุนสิ่งของจำเป็นแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบโดยมีนายรัฐศาสตร์ ชิดชู ผวจ.สงขลา นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา เขต 2 พล.ต.ต.วีรศักดิ์ ไชยโยธา ผบก.ภ.จว.สงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ





