หน้าแรก การเมือง อธิบดีปค. สั่...

อธิบดีปค. สั่ง 16 นายอำเภอสงขลา ลุยฟื้นน้ำท่วม ย้ำทำทันที ไม่ต้องรอวันทำการ!

29.11.25 | 20:48 น.

กรมการปกครอง ผนึกกำลังกองทัพภาคที่ 4 เดินหน้าฟื้นฟูหาดใหญ่ กำหนด 4 โซนงานเร่งด่วน บูรณาการกำลังเร่งช่วยประชาชนหลังน้ำลด

.เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน ห้องประชุมเสนาณรงค์ ค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ อธิบดีกรมการปกครอง พลโท นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 นายจิรวัตร์ มณีโชติ นายวิทยา จันทน์เสนะ รองผู้ว่าราชการ จ.สงขลา นายอำเภอ 16 อำเภอ ประชุมวางแผนมอบหมายภารกิจการทำงาน มุ่งเน้นให้มีการทำงานให้เป็นเอกภาพและต่อเนื่อง ซึ่งกำหนดพื้นที่ออกเป็น 4 โซน ในการเข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน

รายงานว่าภารกิจหลักคือการทำความสะอาดถนนสาธารณะ การเก็บขยะมูลฝอยในเขตเมือง เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้โดยเร็วที่สุด

นายนฤชา กล่าวว่าสั่งการนายอำเภอ เน้นย้ำขอให้นำความเร่งด่วนเป็นตัวตั้ง ไม่มีการกำหนดเวลาในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน ต้องดำเนินการทันที ไม่รอวันทำการ เนื่องจากพื้นที่ถูกประกาศเป็นเขตบริหารสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว จึงต้องเร่งช่วยเหลือประชาชนเป็นลำดับแรก สำรวจครัวเรือนที่เดือดร้อนนอกศูนย์พักพิงเป็นชุดที่สอง ทั้งหมดต้องแล้วเสร็จภายวันที่ 30 พ.ย.68 นายอำเภอในฐานะเจ้าของพื้นที่ ที่ต้องดูแลและให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างใกล้ชิดในทุกมิติ

Advertisement