‘นายกฯ’ ลั่น ‘คาดเข็มขัดนิรภัย’ หลังสื่อถาม 12 ธ.ค.ไม่มีอุบัติเหตุทางการเมืองใช่หรือไม่ ยกมือขึ้นโบกปฏิเสธ ปม ‘เพื่อไทย’ ไม่ยื่นซักฟอกแล้ว บอกทำงานทุกวัน ยังไม่ได้คุย
เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 3 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีวันที่ 12 ธันวาคม จะไม่เกิดอุบัติเหตุทางการเมืองใช่หรือไม่ว่า “คาดเข็มขัดนิรภัย”
เมื่อถามว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยส่งสัญญาณว่าจะไม่ยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจแล้วใช่หรือไม่ นายอนุทินถึงกับยกมือขึ้นมาโบกปฏิเสธ ก่อนระบุว่า ยังไม่ได้คุย แต่เรายังทำงานทุกวัน เผชิญเหตุได้ทุกสถานการณ์
เมื่อถามว่า หากไม่มีการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ หมายความว่ารัฐบาลจะอยู่ถึง 31 ม.ค.69 ใช่หรือไม่ นายอนุทินระบุว่า อยู่ไม่เกิน 31 ม.ค.ก็แล้วกัน
ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า หากพรรคเพื่อไทยยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจจะดำเนินการอย่างไร นายอนุทินกล่าวว่า หากยื่นเข้ามาก็เป็นไปตามกระบวนการ กระบวนการเป็นอย่างไรก็ว่ากันไปตามรัฐธรรมนูญและขั้นตอน

