หน้าแรก การเมือง อนุสรณ์จับโป๊...

อนุสรณ์จับโป๊ะ อนุทิน ปมภาพหลุดร่วมเฟรม เบน สมิธ ชี้ ให้ภาพเล่าเรื่อง ทำไมถึงปราบสแกมเมอร์ไม่ได้

5.12.25 | 10:54 น.

“อนุสรณ์” จับโป๊ะ “อนุทิน” ปมภาพหลุดร่วมเฟรม “เบน สมิธ” ย้อนให้ภาพเล่าเรื่อง ทำไมถึงปราบสแกมเมอร์ไม่ได้ ถามกลับเกรงใจใคร

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีภาพหลุดนายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกฯ และรมว.มหาดไทย ร่วมเฟรมกับนายเบน สมิธ เป็นสาเหตุที่รัฐบาลไม่กล้าปราบปรามหรือไม่ว่า เมื่อครั้งที่นายอนุทินดูด สส.จากพรรคฝ่ายค้านไปเปิดตัวกับพรรคภูมิใจไทย ใช้การอธิบายว่าให้ภาพเล่าเรื่อง แต่พอมีภาพหลุดร่วมเฟรมกับนายเบน สมิธ นายอนุทินจะไม่ยอมเล่าอะไรเลยไม่ได้ ประชาชนอยากรู้ว่าใครเป็นคนปล่อยภาพหลุด และมีเป้าประสงค์อย่างไร เพราะ นายอนุทินบอกเองว่ารู้ว่าใครเป็นคนปล่อยภาพหลุดนี้

การยอมรับว่ารับเคยเจอนายเบน สมิธ 5-6 ครั้งนั้น ประชาชนสงสัยว่า นายอนุทินพบนายเบน สมิธครั้งหลังสุดเมื่อไหร่ กินข้าวกันครั้งล่าสุดวันไหน ถ้าเพิ่งพบกันในระยะใกล้ๆ นี้ ประชาชนจะได้รู้ชะตากรรมของตัวเอง เพราะปัญหาสแกมเมอร์ ดูเหมือนรัฐบาลเสียงข้างน้อยจะไม่ได้ขยับอะไรเลย เกรงใจใครหรือไม่ รวมถึงปมสินบน งดปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์เดือนละ 40 ล้านบาท ซึ่งประชาชนเฝ้ารอฟังผลสอบว่าจะออกมากี่โมง และใครเป็นคนเสนอสินบนงดปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ดังกล่าว

“นายอนุทินต้องระมัดระวังให้มากในการตอบคำถามกรณีภาพหลุดร่วมเฟรมกับนายเบนสมิธ เพราะหากมีภาพหลุดออกมาเพิ่มอีก แล้วย้อนแย้งกับสิ่งที่นายอนุทินพูด จะเป็นดิจิทัลฟุตพริ้นท์ที่ทิ่มแทง ทำให้นายอนุทินดิ้นไม่หลุด และเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก” นายอนุสรณ์ กล่าว