กองทัพ เปิดชื่อ-ตัวเลข ทหารไทย เสียชีวิตช่องบก 1 นาย บาดเจ็บ 18 นาย ถูกแรงอัดระเบิด-สะเก็ดระเบิด-โดนยิง
เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม กองทัพบก เปิดเผยรายชื่อกำลังพลทหารไทยเสียชีวิต-บาดเจ็บจากสถานการณ์ปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา ตั้งแต่ 7 ธ.ค.68 ถึงปัจจุบัน ดังนี้
วันที่ 7 ธันวาคม บาดเจ็บ 2 นาย พื้นที่ภูผาเหล็ก-พลาญหินแปดก้อน ประกอบด้วย 1.ส.อ.อนุชาติ เรือนคำ สังกัด กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 6 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 6 อาการถูกยิงที่ขาซ้าย 2.พลทหาร พรชัย จำปาจูม สังกัด กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 6 อาการโดนแรงอัดกระสุนปืนเล็ก และวันที่ 8 ธันวาคม รวมเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 13 นาย
แบ่งตามพื้นที่ได้ดังนี้ พื้นที่ฐานป้องไพร ช่องบก (เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 5 นาย)
1.จ.ส.อ.ศตวรรษ สุจริต สังกัด กองร้อยทหารม้าลาดตระเวนที่ 6 เสียชีวิต
2.พลทหาร ยุทธภูมิ ปริปุรณะ สังกัด กองร้อยทหารม้าลาดตระเวนที่ 6 อาการโดนสะเก็ดระเบิดบริเวณใบหน้า
3.พลทหาร พีรวัส ตะเพียนทอง สังกัด กองร้อยทหารม้าลาดตระเวนที่ 6 อาการโดนสะเก็ดระเบิดบริเวณขาทั้งสองข้าง
4.จ.ส.อ.นภา เถื่อนไพล สังกัด กองร้อยทหารม้าลาดตระเวนที่ 6 อาการถูกโจมตีจากอาวุธยิงสนับสนุน มีอาการแน่นหน้าอก
5.พลทหาร ธนวัฒน์ แก้วหาญ สังกัด กรมทหารราบที่ 16 อาการโดนแรงระเบิด แน่นหน้าอก
6.พลทหาร ดำรง มูลสาร สังกัดกรมทหารราบที่ 16 อาการโดนแรงระเบิด แน่นหน้าอก
พื้นที่ฐานแดนไกล ช่องอานม้า
7.ส.อ.ธรรมวัฒน์ ศรีหมอก สังกัด กองพันจู่โจม อาการถูกสะเก็ดที่ต้นขาทั้งสองข้าง
8.ส.อ.ชนะพงษ์ สถิตป่าแขม สังกัด กองพันจู่โจม อาการถูกสะเก็ดบริเวณต้นขาทั้งสองข้าง
9.พลทหาร วิรัก อรุณประสิทธิชัย สังกัด กองพันจู่โจม อาการถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณขาขวา
บริเวณฐานเนิน 527
10.อส.ทพ.สนิท หวังลาภ สังกัด กรมทหารพรานที่ 23 อาการบาดเจ็บที่นิ้วมือ
11.พลทหาร ศรายุทธ พินิจภาระ สังกัด กองพันทหารม้าที่ 17 กรมทหารราบที่ 1 อาการบาดเจ็บที่นิ้วมือ
พื้นที่ปราสาทตาเมือนธม
12.พลทหาร ธีรพัฒน์ พรมเย็น สังกัด กองพันทหารม้าเฉพาะกิจที่ 20 อาการโดนแรงอัดจากระเบิด
พื้นที่พระร่วง
13.พลทหาร กิตติโชติ ศรีสุลัย สังกัด กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 106 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 6 อาการโดนแรงอัดจากระเบิด
พื้นที่ปราสาทคนา
14.ส.อ.สมเกียรติ กาละพันธ์ สังกัดกองพันทหารช่างที่ 6 กองพลทหารราบที่ 6 อาการโดนแรงระเบิดจาก RPG
พื้นที่กองทัพภาคที่ 1
กำลังพลได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติทางทหาร จำนวน 3 นาย ประกอบด้วย
1.ส.อ.นพชัย คลังแสง สังกัด ร.112 ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดบริเวณปากและมีอาการแน่นหน้าอก จากเหตุฝ่ายกัมพูชาที่ใช้เครื่องยิงลูกระเบิดและปืนใหญ่ ยิงสนับสนุนเข้ามายังฝั่งไทย พื้นที่ อ.ตาพระยา ถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาโรงพยาบาลตาพระยา อ.ตาพระยา ปัจจุบันอาการปลอดภัย
2.ส.อ.ธีรวัฒน์ วงด้วง สังกัด ช.พัน.2 ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว มีอาการแน่นหน้าอก หูอื้อจากแรงระเบิด ไม่มีบาดแผล ทำการเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่และส่งเข้ารักษาพยาบาล
3.จ.ส.อ.สิรวิชญ์ อะมะมูล สังกัด ช.พัน.2 ได้รับบาดเจ็บจากการปะทะในพื้นที่บ้านหนองหญ้าแก้ว ได้รับบาดเจ็บบริเวณสะโพกจากแรงระเบิด ปัจจุบันทำการเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่และส่งเข้ารักษาพยาบาล
สรุปวันที่ 7-8 ธันวาคม รวมกำลังพลเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 18 นาย
ข้อมูล ณ เวลา 18.00 น. 8 ธ.ค.68

