เดชอิศม์ ประกาศขอหยุดการเมือง เดินหน้าช่วยลูกหาเสียง ส่วนเลิกเล่นการเมืองหรือไม่ รอดูผลเลือกตั้ง
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 24 ธันวาคม ที่ห้องประชุมโรงแรมคริสตัลหาดใหญ่ นายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือ นายกชาย อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยได้ ”เปิดใจนายกชาย” กับสื่อมวลชนและภาคประชาสังคมประมาณ 80 คน
นายเดชอิศม์ ได้เล่าประวัติส่วนตัวและเส้นทางการเมือง และการทำหน้าที่ ส.ส.และรัฐมนตรีช่วยทั้งสองกระทรวง ได้พบได้เห็นการเมืองบิดเบี้ยว อาทิ การฮั้ว ส.ว.การยึดที่ดินหลวง “เขากระโดง” เป็นของตนเอง การทำงบประมาณไม่ยุติธรรม ที่จัดสรรให้กับพรรคพวก บางจังหวัดไม่ได้รับการจัดสรรแต่บางจังหวัดจัดสรรงบลงเยอะ และศาลรัฐธรรมนูญ 7 คน มีอำนาจประชาชน ฮุน เซน ผู้นำประเทศเล็กใช้โทรศัพท์สามารถล้มประเทศใหญ่ พรรคประชาชนมีเสียงมากที่สุดยกมือให้พรรคเล็กจัดตั้งรัฐบาล แต่ตัวเองไม่เข้าร่วมรัฐบาล ทำระบบการเมืองประเทศเสียหาย

นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ตนโดดเดี่ยวในการต่อสู้กับสิ่งที่ไม่ชอบมาพากลมา และล่าสุดมีส.ส.ย้ายพรรคกันว่าเล่น ส่วนการย้ายพรรคเรื่องปกติ แต่การย้ายพรรคครั้งนี้ผิดปกติ มีการต่อรองผลประโยชน์ ทั้งเงินและตำแหน่งทางการเมือง หากตนก้มหัวให้กับพรรคการเมืองนั้น ตนยังมีราคามากกว่าคนบางคนที่เข้าพรรคฮั้ว ส.ว. ยึดเขากระโดง เพราะผลประโยชน์ตัวเอง แต่ตนไม่ยอม
นายเดชอิศม์ กล่าวว่า บริหารจัดการอุทกภัย จ.สงขลา ล้มเหลว ประชาชนล้มตาย ทรัพย์เสียหายจำนวนมาก เพราะปล่อยให้คนที่นั่งนายกฯ รัฐมนตรีมหาดไทยไร้ฝีมือ หากตนนั่งหัวโต๊ะ รัฐมนตรีช่วยมหาดไทย บ้านเมืองไม่เสียหายมากถึงขนาดนี้
“ผมจึงทบทวนบทบาทการเมือง จึงขอหยุดการเมืองพร้อมกับภรรยาคือนางสาวสุภาพร กำเนิดผล อดีต ส.ส.เขต 6 จะเลิกเล่นการเมืองหรือไม่ รอดูผลการเลือกตั้ง หากประชาชนให้โอกาสพรรคที่ทำให้การเมืองบิดเบี้ยวชนะอีก อาจจะเลิกเล่นการเมือง กลับไปทำสวน เลี้ยงหลานที่บ้าน และไม่เป็นสมาชิกพรรคการเมืองใด ที่ยังเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อยู่ จะลาออกจากสมาชิกพรรคในวันสุดท้ายของการสมัครรับเลือกตั้ง และ 99% ไม่คิดเล่นการเมืองท้องถิ่นอีก”
นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ตนลาออกจากสมาชิกพรรคการเมืองแล้ว จะได้มาเป็นที่ปรึกษาและเป็นหัวคะแนนให้ลูก 3 คน ซึ่งสกัดพรรคกล้าธรรม 2 คน คือนายวงศ์วชิระ ขาวทอง เขต 5 นายบารมี ขาวทอง เขต 6 และนายศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง เขต 6 พรรคประชาธิปัตย์ เชียร์ทุกพรรค ยกเว้นพรรคส้ม พรรคน้ำเงิน


