หน้าแรก การเมือง เอกนิติ แจงดร...

เอกนิติ แจงดราม่าการบินไทย ยันไม่เกี่ยวข้องแผนฟื้นฟูปี 63-68

7.01.26 | 21:14 น.

เอกนิติ แจงดราม่าการบินไทย ยืนยันไม่ได้เกี่ยวข้องแผนฟื้นฟูปี 63-68

กรณี นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ประธานผู้บริหารการบินไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมข้อมูลข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ระบุว่า นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เป็นผู้ฟื้นฟูกิจการการบินไทย

นายปิยสวัสดิ์ ระบุว่า “ผมก็เพิ่งรู้นะว่า เอกนิติ เป็นผู้บริหารแผนฟื้นฟูการบินไทยร่วมกับผมในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา เราประชุมกันทุกอาทิตย์ ผมก็เห็นแต่คุณชาญศิลป์และพรชัยจากกระทรวงการคลัง”

ทั้งนี้ นายปิยสวัสดิ์ ดำรงตำแหน่ง ประธานคณะผู้บริหารแผนฟื้นฟูกิจการบริษัทการบินไทย จำกัด มหาชน และบริษัทย่อย ขณะที่ นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร เป็นอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (DD) ผู้ทำแผนฟื้นฟู ผู้บริหารแผนฟื้นฟู บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

ล่าสุด นายเอกนิติ ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Ekniti Niti โดยระบุว่า จากกระแสข่าวในโซเชียลมีเดียที่พาดพิงถึงผมกับการบินไทย ผมมีความไม่สบายใจและขออนุญาตชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อให้สาธารณชนรับทราบ ดังนี้

1. ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในแผนฟื้นฟูการบินไทย ในช่วงปี 2563-2568
2. ผมไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับข่าวที่ลงในโซเชียลมีเดียดังกล่าว

Advertisement

แจงดราม่าการบินไทย