‘บิ๊กตู่’ โพสท่าโชว์ผ้าคลุมไหล่สินค้าโอทอป พร้อมดันเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์(คลิป)

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม เวลา 08.30 น. ที่ด้านหน้าตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นำคณะเข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์งาน OTOP Mid year 2017 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-25 พฤษภาคม ที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี โดยนำผลงานการพัฒนายกระดับสร้างแบรนด์ฝีมือคนไทย ผลิตภัณฑ์ Cluster กระเป๋า ในโครงการ OTOP BRAND NAME ซึ่งผลิตจากวัสดุท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่นำมาประยุกต์ใช้จำนวน 35 แบรนด์ มาจัดแสดง
โดยนายกฯได้กล่าวระหว่างเดินชมผลิตภัณฑ์ว่า รัฐบาลได้เอาจริงเอาจังในเรื่องผลิตภัณฑ์โอทอป อะไรที่ดีเราก็ทำให้เกิดเป็นรูปธรรม และให้คนที่ผลิตรวมถึงผู้ประกอบการได้เงินใช้จริงๆ ซึ่งสินค้าเฟตแรกขายได้ถึง 35 ล้านบาท มีการประชาสัมพันธ์เมื่อมีทูตหรือผู้นำต่างประเทศเข้ามาเราก็แจกให้ทดลองใช้ วันนี้รู้สึกดีใจและขอขอบคุณทุกคน เราต้องคิดใหม่และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น เพิ่มมูลค่ามากขึ้น วันหน้าบริษัทต่างๆ ที่เอาไปผลิตได้แล้วก็จะเป็นการกระจายไปสู่ต้นทาง รวมถึงเป็นการสร้างเครือข่ายภูมิภาคขึ้นมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายกฯเดินดูผลิตภัณฑ์ได้หยิบผ้าคลุมไหล่ทอรังไหมลายสีเขียวขาวน้ำตาลมาพาดคอโชว์สื่อมวลชน จากนั้นเจ้าของผลิตภัณฑ์ได้หยิบผ้าคลุมไหล่ลายแปรงขัด ซึ่งเป็นผ้าม่อฮ่อมของจ.แพร่มาให้นายกฯลอง และโพสท่าตามแบบในหนังสือ OTOP ฉบับเดือนเมษายน-กรกฎาคม 2017 โดยนายกฯได้หยิบผ้าขึ้นมาโพสพร้อมกล่าวว่า“ผมพร้อมทำทุกอย่าง ถ้าทำให้มีมูลค่า”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image