หน้าแรก การเมือง กองทัพกวาดล้า...

กองทัพกวาดล้างทุ่นระเบิดศรีสะเกษ พบกระสุน-สรรพาวุธกว่า 200 รายการ คืนพื้นที่ปลอดภัย 780 ตร.ม.

20.01.26 | 09:33 น.

กองทัพไทย ลุยกวาดล้างภัยทุ่นระเบิดศรีสะเกษ พบกระสุน-สรรพาวุธกว่า 200 รายการ คืนพื้นทึ่ปลอดภัยประชาชนชายแดนไทย-กัมพูชา

เมื่อวันที่ 20 มกราคม กองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) โดยศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ (ศทช.) หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรมที่ 3 จัดชุดตรวจค้นทุ่นระเบิด พื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ

หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรมที่ 3 จัดชุดปฏิบัติภารกิจสนับสนุนหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 (ช่องตาเล็ง) เจาะช่องทางปลอดภัยตาม ระยะ 145 เมตร ได้พื้นที่ปลอดภัย 780 ตารางเมตร และจัดชุดตรวจค้นทุ่นระเบิด สนับสนุนกองพันทหารราบที่ 22 พื้นที่ฐานปฏิบัติการหินใหญ่ เข้าดำเนินการตรวจที่หมาย ตรวจพบสรรพาวุธระเบิด ดังนี้

– ลูกยิงจากเครื่องยิงลูกระเบิด ขนาด 100 มิลลิเมตร 105 นัด
– กระสุนปืนใหญ่ ขนาด 105 มิลลิเมตร 3 นัด
– กระสุนปืนไร้แรงสะท้อนถอยหลัง ขนาด 82 มิลลิเมตร 2 นัด
– ชนวน ลูกยิงจากเครื่องยิงลูกระเบิด ขนาด 100 มิลลิเมตร M12 100 เรือน
– ดินส่ง 3 ลัง

ภารกิจดังกล่าวสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของกองบัญชาการกองทัพไทยและศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ ในการขจัดภัยคุกคามจากทุ่นระเบิด เพื่อคืนความปลอดภัยและความมั่นคงให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา

Advertisement